กีฬา ข่าว

งงทั้งอาเซียน! แข่งม้าหูชายเดี่ยว แต่เจ้าภาพได้เหรียญทองคู่กัน

งงทั้งอาเซียน! ม้าหูชายเดี่ยว แต่เจ้าภาพได้เหรียญทองคู่กัน

การแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เมื่อวันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ไมเทค กัวลาลัมเปอร์ โดยเป็นการแข่งขันในประเภท บุคคล แยกอุปกรณ์ ในประเภทม้าหู ชาย ปรากฏว่า ตัน ฟู เจีย กับ เจเรไมห์ ลู่ สองนักกีฬาจาก มาเลเซียคว้าเหรียญทองคู่กัน โดยทำคะแนนที่ 13.650 คะแนน

ทีมยิมนาสติกไทยและประเทศอื่นๆ ในอาเซียนงงกันเป็นแถว เมื่อ สองนักกีฬามาเลเซีย ตัน ฟู เจีย กับ เจเรไมห์ ลู่ ได้รับเหรียญทองคู่กัน ทั้งที่เป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยว นอกจากนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันไม่จัดสกอร์บอร์ดให้นักกีฬา หรือโค้ชเห็น และไม่มีผู้แทนจากสหพันธ์เอเชียเข้าร่วมสังเกตการณ์

โดยการแข่งขันประเภทในประเภทม้าหูชาย นักกีฬาไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน คือ จามร พรหมมณีทำคะแนนได้ 13.250 คะแนน คว้าเพียงเหรียญทองแดง

ส่วนการแข่งขันประเภทฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ หญิง ฑิฆัมพร สุรินทรทะ ทำคะแนนได้ 13.600 คะแนนคว้าเหรียญทองแดงเช่นกัน

นาวาตรี ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังการแข่งขันว่า

“สกอร์นักกีฬากับโค้ชไม่มี มีจอเล็กๆ ให้ดู ซึ่งตรงที่เราอยู่มันมองไม่เห็น พอมองไม่เห็นมันก็แนะนำนักกีฬา หรือบางครั้งต้องประท้วงก็ทำไม่ได้ ซึ่งพอไม่รู้คะแนนเราก็ต้องเดินไปถามกรรมการว่าตกลงนักกีฬาเราได้คะแนนเท่าไหร่ ยืนยันได้เลยว่าไม่เคยพบไม่เคยเห็นแบบนี้”

“อีกประเด็นคือ การแข่งขันระดับนี้ต้องมีการเชิญตัวแทนจากสหพันธ์ยิมนาสติกเอเชียมาอย่างน้อยๆ น่าจะ 5 คน แต่ครั้งนี้ไม่มีเลย มีเพียงผู้ควบคุมการแข่งขันจากสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติเพียงรายเดียวเท่านั้น”

“นอกจากนี้ ผลการแข่งขัน ม้าหู ชาย นักกีฬามาเลเซีย ได้เหรียญทองจากอีเวนท์เดียวถึง 2 คน แต่นักกีฬาของเรา คือ จามร ที่ควรจะได้เหรียญเงิน และไม่ควรมีเหรียญทองแดง ก็กลับเป็นว่า จามร ได้เหรียญทองแดง แล้วไม่มีเหรียญเงิน การได้เบิ้ลเหรียญทองเช่นนี้จะมีผลต่อตารางเหรียญรวมแน่ๆ เพราะเขาอยากคว้าเจ้าเหรียญทองอยู่แล้ว” นายกสมาคมยิมนาสติกไทย กล่าว

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^