กีฬา ข่าว

แฟนชาวบรูไนสุดทน ออกมาแฉพฤติกรรมสุดอัปยศของเจ้าภาพมาเลเซีย

แฟนชาวบรูไนสุดทน ออกมาแฉพฤติกรรมสุดอัปยศของเจ้าภาพมาเลเซีย

นาย Zenudin Sahari ชาวบรูไนสุดอดทนโพสต์ข้อความแสดงถึงความอัปยศของเจ้าภาพมาเลเซียในการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29

What a shame! This is all the bad things Malaysia has done for SEA Games 2017 in their country – The worst SEA Games ever!
ช่างน่าอัปยศอดสู! นี่คือสิ่งที่แย่ๆ ทั้งหมดที่เจ้าภาพมาเลเซียทำกับซีเกมส์ 2017 ในประเทศของพวกเขา – ซีเกมส์ที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

1. No driver for Myanmar women team to return to hotel after beating Malaysia women team 5-0, and departure to hotel is delayed till 23:40 PM.
1. ไม่มีคนขับรถให้กับทีมฟุตบอลหญิงเมียนมาร์เพื่อกลับไปยังโรงแรมหลังจากเอาชนะเจ้าภาพมาเลเซีย 5-0 ทำให้การเดินทางล่าช้าจนถึงโรงแรมในเวลา 23.40 น.

2. No bus for Thai futsal, U22 Vietnam to go to training venue. They also use wrong venue for Thai futsal team. Open the stadium too late for U22 Vietnam, U22 Indonesia… make them don’t have more time to train or they must wait before the match. Thai futsal team must use their money and taxi.
2. ไม่มีรถบัสให้กับทีมฟุตซอลของไทย, U22 เวียดนามเพื่อที่จะไปสถานที่ฝึกซ้อม … พวกเขาให้สถานที่ฝึกซ้อมที่ผิดพลาดกับทีมฟุตซอลไทย เปิดสนามช้ามากสำหรับทีม U22 เวียดนามและ U22 อินโดนีเซีย … ทำให้พวกเขาไม่มีเวลาที่จะฝึกซ้อม หรือพวกเขาต้องรอก่อนที่จะเริ่มแข่งขัน … ทีมฟุตซอลไทยต้องควักเงินต้วเองเพื่อจ่ายค่าแท็กซี่

3. Ultras Malaysia insult Singapore at Shah Alam stadium, they chants ‘Singapore is d.og’
3. อุลตร้า มาเลเซีย ดูถูกสิงโปร์ ที่สนามชาห์ อาลาม โดยพวกเขาตะโกนว่า “สิงคโปร์เป็นหมา”

4. Malaysian police suggested to led Vietnamese women’s goalkeeper to the stadium. Finally, he led her around her…hotel. It takes 15 minutes before the match between VIE & PHI
4. ตำรวจชาวมาเลเซีย อาสาพาผู้รักษาประตูหญิงของเวียดนามไปส่งที่สนาม แต่ในที่สุดเขาก็พาเธอวนรอบๆ โรงแรมของเธอ … ทำให้ถึงสนามแข่งก่อนที่จะเริ่มเพียง 15 นาทีเท่านั้น ในการแข่งขันระหว่าง เวียดนามกับฟิลิปปินส์

5. No tickets for Myanmar fans, they said the tickets were sold out, finally, the stadium was empty and Myanmar fans had to watch their team from outside the stadium.
5. ไม่มีตั๋วเข้าชมให้กับแฟนของเมียนมาร์, โดยพวกเขากล่าวว่าตั๋วขายหมดแล้ว, สุดท้ายแล้ว, สนามก็โล่ง ไม่มีคนดู และแฟนเมียนมาร์ต้องดูทีมของพวกเขาจากนอกสนาม

6. Media: Update the result too late, sometimes, they just update when their team win gold medal
6. สื่อ : อัพเดทผลการแข่งขันช้ามาก … บางครั้ง .. พวกเขาก็อัพเดทแค่ตอนที่ทีมของพวกเขาได้เหรียญทอง

7. Only 28/38 sports will be live on youtube. Important sports such as volleyball, futsal, women’s football will not be broadcast. This also is the first time since 2000 that a football match can’t be broadcast (Myanmar vs Laos, Brunei vs Myanmar). Media groups from countries such as Myanmar, Thailand and Indonesia… must come to stadium and filming
7. มีเพียง 28 จาก 38 ชนิดกีฬาเท่านั้นที่จะถ่ายทอดสดผ่านทางยูทูป กีฬาสำคัญๆ อย่างเช่น วอลเลย์บอล, ฟุตซอล, ฟุตบอลหญิง จะไม่มีการถ่ายทอดสด นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2000 ที่การแข่งขันฟุตบอลไม่สามารถถ่ายทอดสดได้ (เมียนมาร์ พบ ลาว, บรูไน พบ เมียนมาร์) สื่อต่างๆ จากประเทศอย่างเมียนมาร์, ไทย, และอินโดนีเซีย … ต้องไปที่สนามและถ่ายทอดเอง

Updating… LOL, only 2 days. What the hell are you doing, Malaysia?
กำลังอัพเดท … 555, แค่ 2 วันเอง … นี่คุณกำลังอะไรอยู่มาเลเซีย?

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^