กีฬา ข่าว

เจ้าภาพมาเลเซียคว้าเหรียญทองแรกในซีเกมส์ในกีฬาตะกร้อวง จากประเทศที่เข้าร่วม 3 ประเทศ 

เจ้าภาพมาเลเซียคว้าเหรียญทองแรกในซีเกมส์ในกีฬาตะกร้อวง จากประเทศที่เข้าร่วม 3 ประเทศ 

เจ้าภาพมาเลเซียได้เหรียญทองแรกในกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 กัวลาลัมเปอร์ 2017 จากตะกร้อวงชาย (MEN’S CHINLONE) ที่สนามทิทิวังสะ อินดอร์ สเตเดียม ในวันที่ 16 สิงหาคม 2560

ในการแข่งขันครั้งนี้มีประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 3 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และบรูไน ดังนั้นคู่แข่งสำคัญของมาเลเซียในกีฬาชนิดนี้คือประเทศฟิลิปปินส์

ผู้เล่นมาเลเซีย Muhd Faiz Roslan, Mohd Kamal Aizat Azmi, Ab Muhaimi Che Bongsu, Putera Aidil Israfi Kamaruzaman, Muhamad Asyraaf Abd Hadi และ Izuan Afendi Azlan ทำคะแนนรวมได้ทั้งหมด 391 คะแนน คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงินเป็นของประเทศฟิลิปปินส์ ประกอบด้วย John Jeffery Morcillos, John Bobier, Rhemwil Catana, Ronsited Gabayeron, Joeart Jumawan และ Alvin Pangan ทำคะแนนได้ 271 คะแนน และเหรียญทองแดง คือ ประเทศบรูไน ทำคะแนนได้ 157 คะแนน

รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย YB Brigadier General Khairy Jamaluddin กล่าวอย่างภาคภูมิใจว่า “ภารกิจสำเร็จ ได้แล้ว 1 เหรียญทอง เหลืออีก 110 เหรียญทอง” โดยเป้าหมายของมาเลเซียในซีเกมส์ครั้งนี้คือ 111 เหรียญทอง

“เหรียญทองเหรียญนี้มีความหมายมาก เป็นถือเป็นก้าวแรกที่จะบรรลุเป้าหมาย ผู้เล่นมีการควบคุมบอลได้อย่างยอดเยี่ยม พวกเขามีสปิริตที่สูงมาก” เขากล่าวเพิ่มเติม

หัวหน้าผู้ฝึกสอน Mohd Yusold Abdullah กล่าวว่า “มันคือช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเหรียญทองกับทีม พวกเรามีความมั่นใจและทำสกอร์ได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนได้เหรียญทองเหมือนยกความกดดันออกไป ทีมฟิลิปปินส์ถือว่ายังใหม่ในกีฬาประเภทนี้ ต้องให้เวลากับพวกเขาซักพักและพวกเขาจะกลายเป็นทีมที่ต้องเฝ้าระวัง

Mohd Faiz Roslan กัปตันทีมกล่าวว่า “พวกเราต้องการจะได้เหรียญทองเหรียญที่ 2 ในประเภท Event1 และ Event4”

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^