กีฬา ข่าว

ผู้รักษาประตูพลาด! ซับโปโรพ่ายมารินอส 0-2  เจลงตัวจริง 3 นัดติด 

ผู้รักษาประตูพลาด! ซับโปโรพ่ายมารินอส 0-2  เจลงตัวจริง 3 นัดติด 

เมจิ ยาซุดะ เจ1ลีก กลับมาเตะกันต่อในนัดที่ 21 ในวันที่ 9 สิงหาคม 2560

ฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร จะเปิดซับโปโร โดม รับการมาเยือนของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส อันดับที่ 3 เจลีก ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่ต่อสู้ที่กำลังลุ้นแชมป์อยู่ในขณะนี้

เอฟ มารินอส มีจุดเด่นอยู่ที่เกมรับที่เหนียวแน่น โดยแนวรับของพวกเขามี ยูจิ นาคาซาวะ อดีตกองหลังทีมชาติญี่ปุ่นเป็นเซนเตอร์ และมีความแข็งแกร่งในเรื่องของเกมรับ ขณะนี้หลังเสียประตูไปเพียง 17 ประตู เท่านั้น น้อยที่สุดในลีก และอีกหนึ่งจุดเด่นคือ เกมรุกที่รวดเร็วของทีมทั้งสองข้างซึ่งมี มานาบุ ไซโต และ มาร์ตินุส ด้าน จุน อามาโนะ ที่ยิงสองประตูมาแล้ว 2 นัดติดคืออีกหนึ่งในกุญแจสำคัญในการขับเคลื่อนเกม

ส่วนทางด้าน คอนซาโดเล ซับโปโร ซึ่งเพิ่งจะพ่ายต่อเซเรโซ โอซากา มา 3-1 มีปัญหาในเกมรับพอสมควร เนื่องจากเสียประตูเร็วและค่อนข้างหละหลวม แต่ก็สามารถตีไข่แตกมาได้จากการแอสซิสครั้งแรกของชนาธิป

Photo : J.League(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)

สำหรับเกมนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้เป็น 11 ตัวจริงอีกครั้ง และลงครบ 90 นาที ถือเป็นสัญญาณที่ดีที่โค้ชไว้วางใจ แต่เขาและเพื่อนร่วมทีมก็ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของทีม โยโกฮามา เอฟ มารินอส เอาไว้ได้พ่ายไปด้วยสกอร์ 0-2 ทำให้คอนซาโดเล ซับโปโร เข้าใกล้โซนตกชั้นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยขณะนี้มี 19 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 15 ซึ่งห่างจากทีมตกชั้นเพียง 3 คะแนนเท่านั้น

ส่วนทีม โยโกฮามา เอฟ มารินอส มี 40 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 3 ยังมีลุ้นในการไล่ล่าแชมป์ต่อไป

ไฮท์ไลท์การแข่งขัน ซับโปโรพ่ายมารินอส 0-2

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^