กีฬา ข่าว

แฟนวอลเลย์บอลไทยเฮ! ไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพเวิลด์กรังด์ปรีส์ 2 สัปดาห์ติด

แฟนวอลเลย์บอลไทยเฮ! ไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพเวิลด์กรังด์ปรีส์ 2 สัปดาห์ติด

สำนักข่าว Voice TV รายงานว่า นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ยืนยันว่าไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัด WGP 2018 รอบคัดเลือก สัปดาห์ที่ 3 และ 4 จากทั้งหมด 5 สัปดาห์ หลังสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติเพิ่มจำนวนทีมในดิวิชั่น 1 จาก 12 ทีม เป็น 16 ทีม

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายสมพร ใช้บางยาง เปิดเผยกับสำนักข่าว Voice TV เกี่ยวกับการเดินทางไปแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียของทัพทีมวอลเลย์หญิงของไทย ระหว่างวันที่ 9-17 สิงหาคมนี้ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่า สมาคมฯ ตั้งเป้าติด 1 ใน 4 เพื่อการจัดอันดับและคะแนนในไปแข่งขันขันชิงแชมป์โลกและโอลิมปิก ส่วนรายชื่อของนักกีฬาจะใช้ชุดเดิมกับการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2017 เมื่อช่วงเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

รายชื่อนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยในการแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ได้แก่
1. ปลื้มจิตร์ ถินขาว
2. หัตถยา บำรุงสุข
3. จรัสพร บรรดาศักดิ์
4. วิลาวัณย์ อภิญญาพงษ์
5. อัจฉราพร คงยศ
6. ชัชชุอร โมกศรี
7. พิมพิชยา ก๊กรัมย์
8. ฐาปไพพรรณ ไชยศรี
9. วิภาวี ศรีทอง
10. พรพรรณ เกิดปราชญ์
11. นุศรา ต้อมคำ
12. ฑิชาญา บุญเลิศ
13. สุพัตรา ไพโรจน์
14. ปิยะนุช แป้นน้อย

สำหรับนักตบตัวเก๋าอย่าง อรอุมา สิทธิรักษ์,มลิกา กันทอง และทัดดาว นึกแจ้ง ท่านนายกสมาคมฯ เผยว่า ยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บ และจะไม่สามารถลงแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบคัดเลือก รอบสุดท้ายโซนเอเชีย ระหว่างวันที่ 20-24 ก.ย.ที่จังหวัดนครปฐม

นายสมพร ใช้บางยาง ยังเผยต่ออีกว่า ในการแข่งขันเวิลด์กรังด์ปรีซ์ปีหน้านั้นได้รับการยืนยันจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) แล้วว่าจะมีการเพิ่มจำนวนทีมในดิวิชั่น 1 เพิ่มจาก 12 ทีม เป็น 16 ทีม และจะขยายเวลาการแข่งขันขึ้นด้วยจาก 3 สัปดาห์ เป็น 5 สัปดาห์ และเป็นช่าวดีสำหรับแฟนวอลเลย์บอลชาวไทย โดยไทยจะได้เกียรติเป็นเจ้าภาพในสัปดาห์ที่ 3 และ 4 ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมหรือต้นเดือนมิถุนายน เนื่องจากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติมีความไว้วางใจและชื่นชอบการจัดการแข่งขันของไทยรวมถึงบรรยากาศและแฟนวอลเลย์บอลในประเทศไทยอีกด้วย

สัปดาห์ที่ 3 ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ), โดมินิกัน, สหรัฐ อเมริกา, และเยอรมัน
สัปดาห์ที่ 4 ประกอบด้วย ไทย (เจ้าภาพ), ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, และตุรกี

ที่มาข่าว VoiceTV
Cover Photo: Eddy

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^