กีฬา ข่าว

เจ้าภาพเน้นถ่ายทอดเฉพาะกีฬาความหวัง, งดถ่ายทอดวอลเลย์, ฟุตซอล และกอล์ฟ ใครอยากดูต้องไปถ่ายเอง

มาเลเซียเน้นถ่ายทอดเฉพาะกีฬาความหวัง, งดถ่ายทอดวอลเลย์, ฟุตซอล และกอล์ฟ ใครอยากดูต้องไปถ่ายเอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค. ซึ่งจะแข่งขันกีฬา 38 ชนิด ชิงชัยทั้งสิ้น 404 เหรียญทอง โดยทัพไทยส่งนักกีฬาแข่งขัน 819 คน และเจ้าหน้าที่ 399 คน รวมทั้งสิ้น 1,218 คน

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) จะเริ่มถ่ายทอดสดการแข่งขันให้กับแฟนกีฬาชาวไทยได้ชมตั้งแต่วันที่ 15 ส.ค. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) จะถ่ายทอดสด “ช้างศึก” ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงสนามนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม พบ อินโดนีเซีย เวลา เวลาา 15.00 น. สำหรับ “ชบาแก้ว” สาวไทยลงเตะนัดแรกพบกับ เมียนมาร์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 11 ในวันที่ 15 ส.ค. เวลา 15.00 น. เช่นเดียวกัน

แต่อย่างไรก็ตาม แฟนกีฬาชาวไทยอาจต้องพลาดชมในหลายชนิดกีฬา เนื่องจาก “เจ้าภาพ” มาเลเซีย เน้นผลิตสัญญาณเฉพาะกีฬาที่ตัวเองมีความหวัง โดยเฉพาะกีฬายอดนิยมของไทยอย่างวอลเลย์บอล “เจ้าภาพ” มาเลเซียจะไม่ผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง

ขณะเดียวกัน แฟนๆ โต๊ะเล็ก”ฟุตซอล” ก็จะไม่ได้ชมการถ่ายทอดสดทั้งฟุตซอลชาย และฟุตซอลหญิงเช่นเดียวกัน และยังรวมถึงกอล์ฟด้วย ซึ่งทีมไทยมีลุ้นกวาดทั้ง 4 เหรียญทอง ในประเภทบุคคลชาย, บุคคลหญิง, ทีมชาย และทีมหญิง ก็ไม่มีการถ่ายทอดสดด้วยเช่นกัน

สำหรับการแก้ไขปัญหายังมีพอทางออก หากทีวีพูล จะขอเจรจากับเจ้าภาพด้วยการเดินทางไปผลิตสัญญาณถ่ายทอดสดเอง เพื่อให้แฟนกีฬาไทยได้ชมกีฬายอดนิยมของไทยได้ชมกันอย่างจุใจ

สำหรับกีฬาชนิดอื่นๆ ที่ “เจ้าภาพ” จะไม่ผลิตสัญญาณ ประกอบด้วย กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำมาราธอน),คริกเก็ต, จักรยาน (บีเอ็มเอ็กซ์ และถนน), ขี่ม้า (ศิลปะบังคับม้า, กระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง,ขี่ม้ามาราธอน), ขี่ม้าโปโล, ฟันดาบ, ฮอกกี้ในร่ม, ไอซ์ สเก็ตติ้ง (ฟิกเกอร์ สเก็ตติ้ง), ยูโด, ลอนโบว์ส, เปตอง, เรือใบ, ยิงปืน, เทนนิส, ไตรกีฬา และวอเตอร์สกี-เวคเบอร์ด”

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^