ข่าว ลิงก์ถ่ายทอดสด อื่นๆ

ไต้ฝุ่นโนรู เป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในปี 2017 กำลังเคลื่อนเข้าถล่มตอนใต้ของญี่ปุ่น 

ไต้ฝุ่นโนรู เป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในปี 2017 กำลังเคลื่อนเข้าถล่มตอนใต้ของญี่ปุ่น

พายุไต้ฝุ่นโนรู เป็นพายุหมุนที่ก่อตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือของมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามันกลายเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในปีนี้ด้วยความเร็วลมถึง 160 กม./ชม.

โดยคาดการณ์ว่าทิศทางพายุไต้ฝุ่นโนรู กำลังจะมุ่งหน้าเข้าสู่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในจังหวัดโอกินาวาและคาโกชิมา ในช่วงเช้าของวันพุธ ศูนย์การเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นได้คาดการณ์ว่ามันจะเคลื่อนเข้าใกล้ทางตอนเหนือของโอกินาวาในช่วงเย็นวันเสาร์ และมีความรุนแรงเท่ากับเฮอริเคนระดับ 3

Photo: Weather Underground

จากการรายงานข่าวของสำนักข่าว AP : ญี่ปุ่นได้เผชิญกับสภาพอากาศรุนแรงนี้มาแล้วหลายครั้งในฤดูร้อนนี้ โดยก่อนหน้านี้เกิดฝนตกอย่างหนักที่เกาะคิวชูทำให้เกิดแผ่นดินถล่มคร่าชีวิตผู้คนไป 37 คน และสูญหาย 6 คน และเกิดฝนตกหนักทางภาคเหนือของประเทศญี่ปุ่นเกิดน้ำท่วมบางส่วนทางตอนเหนือของเกาะฮอนชูในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

และตอนนี้ทางตอนไต้ของญี่ปุ่นก็มีความเสี่ยงสูงที่จะถูกพายุไต้ฝุ่นโนรูถล่มซ้ำอีก ซึ่งญี่ปุ่นต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่รุนแรงมากในช่วงนี้

Photo: Weather Underground

ภาพถ่ายจากสถานีอวกาศนานาชาติพาดผ่านมหาสมุทรแปซิฟิกหลายครั้งต่อสัปดาห์ ในทุกๆ ฤดูร้อนพวกเขาจะมีโอกาสได้เห็นพายุขนาดมหึมาและน่าเหลือเชื่ออย่างเช่นไต้ฝุ่นโนรูนี้

blank

blank

blank

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^