กีฬา ข่าว

นักตบสาวฟิลิปปินส์หวังกลับมาสู่เวทีเอเชียให้ได้อีกครั้งหลังเก็บตัวญี่ปุ่น 17 วัน 

นักตบสาวฟิลิปปินส์หวังกลับมาสู่เวทีเอเชียให้ได้อีกครั้งหลังเก็บตัวญี่ปุ่น 17 วัน 

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติฟิลิปปินส์เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 17 วันเพื่อเตรียมความพร้อมในการทำศึกใหญ่ 2 รายการ คือ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย (AVC Cup) และซีเกมส์ครั้งที่ 29

โดยหลังจากฝึกซ้อมทีมชาติฟิลิปปินส์จะอุ่นเครื่องกับทีมท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น เช่น มหาวิทยาลัยเรียวโคคุ, โอซาก้า ซุพีเรียส์, มหาวิทยาลัยโอซาก้า, มหาวิทยาลัยโกเบชินวะ

 “เป้าหมายหลักของเราคือเกมป้องกัน ทั้งการรับที่พื้น และการบล็อกเช่นเดียวกับการเตรียมความพร้อมด้านสภาพจิตใจ” ท่านประธานด้านการตลาดลาดและการพัฒนาของ AVC เรม่อน ซุซรากล่าว และเป็นผู้รับผิดชอบดูแลทีมวอลเลย์บอลหญิงฟิลิปปินส์ให้มาเก็บตัวที่ญี่ปุ่น และทีมวอลเลย์บอลชายเก็บตัวที่เกาหลีใต้

การมาเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเคยเกิดขึ้นมาแล้วในช่วงยุคทองของฟิลิปปินส์ปี 1993 โดยนักกีฬาในยุคนั้นอย่าง Nene Ybanez-Chavez ซึ่งปัจจุบันผันตัวมาเป็นสต๊าฟโค้ชทีมชาติ กล่าวว่า “โค้ชญี่ปุ่นมีส่วนช่วยในการเพิ่มทักษะของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้พวกเขาคว้าแชมป์ซีเกมส์ได้ในปี 1993 ที่ประเทศสิงคโปร์”

หัวหน้าผู้ฝึกสอน Francis Vicente กล่าวว่า “ความหวังในตัวผู้เขามีสูงมาก กับตัวผู้เล่นดาวดังอย่าง Aby Marano, Kim Fajardo, Denden Lazaro, Jaja Santiago, Jovelyn Gonzaga และ Alyssa Valdez”

“เหตุผลเราต้องเตรียมตัวเพราะว่านี่มันคือเรื่องที่ยากลำบาก แต่ผมบอกว่าลูกทีมว่านี่คือหนทางเดียวที่เราจะนำประเทศของเรากลับมาสู่ระดับเวทีเอเชียให้ได้ ด้วยการผ่านการฝึกซ้อมหนักๆ แบบนี้”

“ผมมั่นใจว่าพวกเขาจะทำงานอย่างหนักเพื่อให้อยู่รอดให้ได้”

ผลงานการอุ่นเครื่องกับทีมท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นของทีมชาติฟิลิปปินส์

ทีมชาติฟิลิปปินส์ 0-3 ซีกัลส์ ด้วยคะแนน 25-20, 25-23, 25-20

ทีมชาติฟิลิปปินส์ 3-2 มหาวิทยาลัยโกเบ ชินวะ ด้วยคะแนน 25-21, 23-25, 28-26, 24-26, 17-15

ทีมชาติฟิลิปปินส์ 3-0 โอซาก้า ซุพีเรียส์ ด้วยคะแนน 25-21, 28-26, 25-19

Photo : Josh Albelda

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^