โค้ชอิตาลี : พวกเราแพ้วันนี้ไม่ใช่เพราะตัวผู้เล่น แต่เป็นทัศนคติของทีม

แถลงข่าวหลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลเวิดล์กรังด์ปรีส์ สนามที่ 3 กรุงเทพฯ ประเทศไทย ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะได้เป็นนัดที่ 3 ด้วยการเปิดบ้านไล่ต้อนเอาชนะอิตาลีไป 3-0 เซต
Photo: FIVB

โค้ชทีมชาติไทย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวว่า “มันเป็นแมทช์ที่ดีในวันนี้ เราเล่นได้ดีต่อหน้าแฟนๆ ของพวกเรา  พวกเราสามารถโจมตีและเสิร์ฟได้ค่อนข้างดี ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้พวกเขามีปัญหาในการเล่นเกมของพวกเขา ผมอยากจะขอบคุณแฟนๆ ที่มาให้กำลังใจพวกเรา”

กัปตันทีมชาติไทย ปลื้มจิตร์ ถินขาว กล่าวว่า “ฉันรู้สึกมีความสุขที่สามารถเอาชนะอิตาลีได้ 3 เซตรวดในบ้าน ฉันคิดว่ามันนี้เราเสิร์ฟได้ดีมาก ในเซตแรกชัชชุอรเสิร์ฟทำคะแนนได้หลายคะแนน ทำให้เรานำ 11-0 การเสิร์ฟของเธอสร้างความกดดันให้กับพวกเขา และทำให้พวกเขาไม่สามารถเล่นในเกมของตัวเองได้  แฟนๆ ก็ช่วยพวกเรากดดันคู่ต่อสู้ได้ดี และสร้างขวัญและกำลังใจให้พวกเรามีความมั่นใจในการเล่นมากขึ้น” 

กัปตันทีมชาติอิตาลี คริสตินา ชิริเชลลา กล่าวว่า  “วันนี้ทีมไทยเล่นได้ดีมากๆ พวกเขามีรูปเกมที่รวดเร็วและเสิร์ฟได้ดีมาก  พวกเราเสียสมาธิและไม่สามารถเล่นในเกมของพวกเราได้  แต่โดยรวมแล้วพวกเราก็รู้สึกมีความสุขในทัวร์นาเม้นท์นี้  มียอดเยี่ยมมากที่ได้เล่นในกรุงเทพฯ กับแฟนๆ จำนวนมากในสนาม พวกเราจะพยายามอย่างดีที่สุดในการเล่นรอบสุดท้าย” 

โค้ชทีมชาติอิตาลี เดวิดี แมสซานติ กล่าวว่า “วันนี้พวกเราเปลี่ยนตัวผู้เล่นไปบางส่วน และพวกเราต้องต่อสู้ในการทำเกมรุก หลังจากนี้พวกเราจะพักผ่อนและพวกเราจะปรับทัศนคติไม่ให้ยอมแพ้อย่างง่ายๆ และฝึกฝนการโจมตี เพราะการโจมตีของพวกเราในทัวร์นาเม้นท์นี้ได้สร้างความแตกต่าง  พวกเราแพ้วันนี้ไม่ใช่เพราะตัวผู้เล่น แต่เป็นทัศนคติของทีม  อีกัวนูจำเป็นต้องพักหลังจากผ่านศึกหนักมาหลายแมทช์ พวกเรามีความสุขมากๆ กับทัวร์นาเม้นท์นี้  พวกเรานำแมทช์ในวันนี้มาเรียนบทเรียน ผมหวังว่าพวกเราจะแสดงฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขันรอบสุดท้าย” 

source: FIVB

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!