โค้ชโย่ง: นัดที่แล้วเราเหมือนโดนประหารชีวิต นัดนี้พ้นข้อกล่าวหา, โค้ชมาเลย์ : เรายอมรับว่าผู้เล่นไทยมีคุณภาพสูงมาก

โค้ชโย่ง: นัดที่แล้วเราเหมือนโดนประหารชีวิต นัดนี้พ้นข้อกล่าวหา, โค้ชมาเลย์ : เรายอมรับว่าผู้เล่นไทยมีคุณภาพสูงมาก

วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ให้สัมภาษณ์แถลงข่าวหลังจบเกมล่าสุดที่ชนะ ทีมชาติมาเลเซีย 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก (AFC U-23 Championship Qualification 2019) กลุ่มเอช นัดสอง ที่สนามศุภชลาศัย วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สอง โดยเกมแรกมาเลเซียเอาชนะ อินโดนีเซียมาได้ก่อน 3-0 และทีมชาติไทย เสมอมองโกเลียมา 1-1 ผลการแข่งขันนี้ เป็นทีมชาติไทยที่เอาชนะด้วยสกอร์ 3-0 โดย 2 ประตูได้จากเจนรบ สำเภาดี และ ตัวสำรองอย่าง พิชา อุทรา อีก 1 ประตู ทำให้ไทยเอาชนะไป 3-0

โค้ชวรวุฒิกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า  “เราถ้าเจอสภาพสนามที่เคยซ้อมมาและเล่นได้ ก็จะทำตามที่เราซ้อมได้แต่เราก็มีจุดบกพร่องในจังหวะเข้าทำที่ยังไม่ดีเท่าไร” 

“นัดที่แล้วก็คือตัวจริง แต่มันต่างตรงสนามที่เล่นเท่านั้นเอง อย่าเพิ่งรีบตัดสินเรา ถ้าเราเจอสภาพสนามที่ดีแล้วเราเล่นเหมือนเจอมองโกเลียผมยอมรับได้แน่นอน เหมือนนัดที่แล้วจะโดนประหารชีวิต แต่วันนี้เราพ้นข้อกล่าวหา อย่างน้อยก็ขอขอบคุณทุกสื่อที่ยังมีที่ว่างให้เรายืน และให้โอกาสเราได้แสดงในสิ่งที่เราทำมันถูก”

“วันนี้เจนรบมีอาการบาดเจ็บ ตั้งแต่ก่อนตัดตัว เราต้องการใช้เจนรบเกมนี้หรือเกมหน้า ประสบการณ์ของเขาเวลาเป็นกัปตันทีม เขาสามารถทำในสิ่งที่ผมทำในสนามไม่ได้”

ส่วนเจนรบ สำเภาดี กล่าวว่า “ผมว่ายังเป็นเกมที่ยากอยู่ เหมือนในมาเลเซียวันที่เขาไม่แตกต่างจากเรา ผมว่ามันเป็นเกมที่ยาก เขาชนะมองโกเลียมา 7 ลูกเขาน่าจะมีความมั่นใจ”

“อินโดนีเซียเอาข้อผิดพลาดจากมองโกเลียมาจบสกอร์ได้ดี ซึ่งต่างจากเรา ในเกมแรก”

ขณะที่ คิม ออง สวี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติมาเลเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า “เรายอมรับว่าไทยเป็นทีมที่มีคุณภาพสูงมาก แม้มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นถึง 6 คน แต่ก็ยังแข็งแกร่ง และเมื่อเราทำผิดพลาดเราก็เสียประตูทันที”

“อย่างไรก็ตามแม้เราจะแพ้ แต่ตอนนี้เรายังมี 3 คะแนนอยู่ในมือ เราเชื่อว่าโอกาสเข้ารอบสุดท้ายยังเปิดกว้าง โดยเฉพาะการเป็นอันดับ 2 ดีที่สุดจาก 9 กลุ่ม ตอนนี้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้”

สำหรับในนัดสุดท้าย ฟุตบอลชิงแชมป์ เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดสุดท้าย จะแข่งขันวันที่ 23 กรกฎาคม 2560 คู่แรก มองโกเลีย พบ มาเลเซีย เวลา 16.00 น. คู่ที่สอง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 19.00 น.

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!