กีฬา ข่าว

ต้านไม่ไหว บาส-ปอป้อ พ่ายมือวางอันดับ 3 จากจีน คว้ารองแชมป์ขนไก่สิงคโปร์

วันที่ 16 เม.ย. การแข่งขันแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รายการ “โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น 2017” ที่ประเทศสิงคโปร์ ชิงเงินรางวัลรวม 350,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 12.4 ล้านบาท ซึ่งวันนี้เป็นการชิงชัยในรอบชิงชนะเลิศ

ประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 11 ของโลก ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่ง ด้วยการไล่คว่ำเต็ง 2 ในรอบแรก และเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง ปราวีน จอร์แดน และ เด็บบี้ ซูซานโต คู่มือ 7 ของรายการจากอินโดนีเซียไปได้ในรอบที่ 2 และรอบรองชนะเลิศเอาชนะคู่ของ ตันเคียงเม้ง กับ ไล่ เพ่ยจิง คู่มืออันดับ 10 ของโลกจากมาเลเซีย ส่วนนัดนัดชิงชนะเลิศทั้งคู่ต้องโคจรมาพบกับคู่ของลูไค่ กับ หวง หย่าเคียง จากประเทศจีนจีน

ผลปรากฏว่าคู่ของ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ต้านทานความแข็งแกร่งของคู่ลูไค่ กับ หวง หย่าเคียง คู่มือวางอันดับ 3 ของรายการจากประเทศจีนไม่ไหวพ่ายไป 2-1 เกม โดยบาส-ปอป้อ เอาชนะไปก่อนในเกมแรก 21-19 แต่มาพลาดท่าแพ้ในเกมที่สอง 16-21 เสมอกัน 1-1 เกม ส่วนในเซตตัดสินเป็นทางคู่จีนที่ทำได้ดีกว่าเอาชนะไปได้อีก 21-11    ส่งผลให้ บาส-ปอป้อคว้ารองแชมป์การแข่งขันแบดมินตันระดับซุปเปอร์ซีรีส์ รายการ “โอยูอี สิงคโปร์ โอเพ่น 2017” ไปครอง

Facebook Comments