โค้ชบราซิล : เราหยุดทีมไทยไม่ได้ เพราะมือเซตของพวกเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมมาก

เซนไดประเทศญี่ปุ่น วันที่ 15 ก.ค.2017 – ทีมดาวรุ่งของไทยทำบราซิลซ็อค ไม่เพียงแต่ชนะเท่านั้น แต่ยังชนะ 3 – 0 เซตด้วยคะแนน (25-22 25-21 29-27) ในการพบกับในรายการเวิลด์กรังปรีส์ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น

ผู้เล่นทีมไทย อัจฉราพร คงยศ : “ฉันมีความสุขมากที่ชนะในวันนี้ มันเป็นเกมที่ยากและพวกเราพยายามหลีกเลี่ยงการทำผิดพลาดง่ายๆ ผู้เล่นที่มีประสบการณ์ของเราผสมผสานผู้เล่นดาวรุ่งได้ดีมาก และฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมมาก”

โค้ชทีมชาติไทย ดนัย ศรีวัชรเมธากุล : สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวันนี้ก็คือพวกเราเล่นได้ตามแผนที่วางเอาไว้ นำเอาทักษะที่สุดยอดในผู้เล่นแต่ละคนออกมาใช้ ทีมบราซิลมีบล็อกที่ตัวสูง พวกเขาแข็งแกร่ง และพวกเขาสามารถเล่นได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะได้แต้มจากพวกเขา พวกเขามีข้อผิดพลาดอยู่บ้างในวันนี้ และพวกเขาก็เปิดโอกาสให้เราสามารถเล่นเกมของเราได้ในการเล่นรูปแบบผสมผสานของพวกเรา และผมคิดว่าพวกเราเล่นกันเป็นทีม และผลออกมาก็เป็นเกมที่ดี”

กัปตันทีมบราซิล นาตาเลีย เปไรรา : “ฉันอยากจะบอกว่าทีมไทยเล่นวอลเลย์บอลได้อย่างยอดเยี่ยมมากในวันนี้ และฉันอยากจะแสดงความยินดีกับชัยชนะของพวกเขา พวกเราดูเล่นแบบเนือยๆ อยู่นิดหน่อยในวันนี้ ขาดสมาธิในการเล่น สไตล์การเล่นของพวกเขาแตกต่างจากพวกเรามาก และพวกเราก็ปรับตัวได้ยังไม่ค่อยดีนัก พวกเราเล่นกับญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ถือเป็นนัดที่สำคัญมาก ดังนั้นพวกเราจำเป็นจะต้องปรับอารมณ์เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเราจะพร้อมเล่นในวันพรุ่งนี้”

โค้ชบราซิล โฮเซ โรเบอร์โต้ กิมาเรซ : “ทีมของพวกเราทำผิดพลาดมากมายในวันนี้ และพวกเราไม่ค่อยจะมัดระวังนักในบางคะแนนของเกมนี้ พวกเราพยายามเสิร์ฟอย่างดุดัน และไม่ปล่อยให้พวกเขาเล่นวอลเลย์บอลในสไตล์ของพวกเขาเอง แต่พวกเราไม่สามารถหยุดพวกเขาได้ เพราะว่ามือเซตของพวกเขามีทักษะยอดเยี่ยมมาก พวกเราจำเป็นต้องกลับมารวมกันเป็นทีมอีกครั้งและพวกเรายังหวังที่จะทำให้ดีที่สุดในวันพรุ่งนี้”

source: FIVB

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!