ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย : เรายังมีข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย : เรายังมีข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไข

ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ยอมรับว่าทีมยังมีข้อแก้ไขที่ต้องปรับปรุงอีกมากมาย แม้จะชนะมาสามเกมในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

เกมล่าสุด ทัพช้างศึก U15 เฉือนชนะ สปป.ลาวไป 2-1 ทำให้เก็บเก้าคะแนนเต็มจากสามเกมแรก นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม ณ เวลานี้

“เราชนะมาสามเกมแล้ว เกมแรกเราเล่นได้สูสี เกมที่สองเราทำได้ดี แต่เกมนี้มันต่างออกไป เราครองบอลได้มาก มันอาจจะถึง 80-90 เปอร์เซ็นต์ เลยด้วยซ้ำ แต่เราก็ยังมีข้อบกพร่องที่ต้องแก้ไขอีกซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นจากเกมนี้ซึ่งแตกต่างจากเกมก่อนหน้า” ซัลบาดอร์ กล่าวเริ่ม

“ผมมีความสุขกับผลสกอร์ที่ออกมา ระดับฟุตบอลเด็กในอาเซียนต้องยอมรับว่าค่อนข้างสูง และแทบไม่ต่างอะไรกับในสเปนด้วยซ้ำ แต่ผมคิดว่าสิ่งที่ฟุตบอลอาเซียนต้องปรับคือเรื่องของการเล่นด้วยกัน เพราะเห็นได้ชัดว่าหลายครั้ง นักเตะมักจะเล่นบอลของตัวเอง และนี่คือสิ่งที่ต้องเปลี่ยน”

“ผมขอย้ำอีกครั้งว่าตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะคิดถึงเรื่องการเป็นแชมป์ เราคิดเกมต่อเกม เพราะทัวร์นาเมนต์นี้ยังอีกยาวไกล มันไม่ได้หมายความว่าชนะเกมหน้าเราจะเป็นแชมป์ ถ้าเป็นรอบรองชนะเลิศแล้ว ตอนนั้นเราคงค่อยคิด”

“เรามีนักเตะมากมาย หลายคนมีอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย ทำให้เราต้องพยายามแก้ไขปัญหา อย่างที่ในเกมนี้เราส่งหลายคนลงมาในครึ่งหลัง ทางหมอและนักกายภาพต่างทำงานกันอย่างหนักเพื่อวิเคราะห์เรื่องนี้ และเราไม่อยากเสี่ยงเห็นใครบาดเจ็บหนัก”

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ที่สนาม เมน สเตเดียม ในสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.30 น.

ข่าวและภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!