สาวเปลือยกายอาบแดดถูกปูหนีบอวัยวะเพศคิดว่าเป็นหอยนางรม 

สาวเปลือยกายอาบแดดถูกปูหนีบอวัยวะเพศคิดว่าเป็นหอยนางรม 

สาววัย 28 ปี Pasir Ris กำลังอาบแดดเปลือยกายอยู่ในชายหาดชางกี ประเทศสิงคโปร์ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกปีหนีบอวัยวะเพศ ผู้เชี่ยวด้านชีววิทยาทางทะเลให้ความเห็นต่อกรณีนี้ว่า ปูอาจจะสบสนคิดว่าอวัยวะเพศของผู้หญิงคนนี้คือหอยนารมซึ่งเป็นอาหารตามธรรมชาติของพวกมัน

ตามการรายงานของสื่อท้องถิ่น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายๆ เมื่อชายหาดมีคนน้อย หญิงสาวคนนี้กับเพื่อนของเธออีก 2 คน ตัดสินใจมันเป็นโอกาสดีที่จะนอนเปลือยกายอาบแดดกัน – ซึ่งการกระทำนี้ถือว่าผิดกฎหมายในสิงคโปร์ แม้ว่าจะผิดกฏหมายหญิงสาวกลุ่มนี้บอกกับผู้สื่อข่าวว่าพวกเธอมักจะเปลือยกายอาบแดดบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อให้มีผิวสีแทนทั่วร่างกาย แต่จะอาบแดดเฉพาะตอนที่ไม่มีคนอยู่ในชายหาดเท่านั้น

ชางงี บีช

“พวกเราอยู่บนชายหาดประมาณ 15 นาที และฉันก็ผล็อยหลับไป” หนึ่งในหญิงสาวกล่าว “ฉันตื่นขึ้นมาเนื่องจากเพื่อนของฉันกรีดร้องว่ามีบางสิ่งกัดเธอ และเมื่อมองดูพวกเราก็รู้สึกตกใจที่เห็นว่าปูห้อยโตงเตงหนีบอยู่ที่ส่วนล่างของเธอ”

เพื่อนของหญิงสาวผู้โชคร้ายพยายามเอาปูออก ให้พวกเธอได้ให้การพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่รถพยาบาลจะมาถึง “พวกเราทั้งสองคนรู้สึกอายนิดหน่อยเนื่องจากตำแหน่งที่ได้รับบาดเจ็บ แต่เราก็ไม่นึกถึงเรื่องพวกนั้นเพราะต้องการที่จะช่วยเพื่อนของพวกเราก่อน”

สาวๆ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า พวกเขากังวลว่าก้ามของปูอาจจะมีพิษ ดังนั้นพวกเขาจึงใช้ปากดูดพิษออกจากบาดแผล “พวกเราไม่แน่ใจว่าปูชนิดนี้มีพิษหรือไม่ แต่เพื่อความปลอดภัยพวกเราคิดว่ามันน่าจะดีกว่าถ้าเราทำแผลให้สะอาด”

หญิงสาวผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับการรักษาจากการถูกกัดและคาดว่าอาการบาดเจ็บจะฟื้นฟูกลับมาเหมือนเดิมในไม่ช้า และเธอก็ต้องขอบคุณการแก้ปัญหาที่รวดเร็วของเพื่อนๆ ของเธอ แต่อย่างไรก็ตามผลกระทบทางด้านจิตวิทยาจากการถูกกัดอวัยวะเพศก็อาจจะมีอยู่ชั่วระยะเวลาหนึ่ง “พวกเราได้แนะนำเธอไม่ให้ไปอาบแดดเปลือยกายอีกในอนาคต” หนึ่งคุณหมอผู้รักษาเธอกล่าว

นักชีววิทยาทางทะเลได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีนี้ว่าสาเหตุที่น่าจะเป็นไปได้ที่ปูไปหนีบอวัยวะเพศของหญิงสาวผู้นี้ เพราะมันอาจจะสับสนคิดว่าเป็นหอยนางรม “ในหลายๆ ด้านทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์และกลิ่นของอวัยวะเพศหญิงนั้นใกล้เคียงกับหอยนางรมและหอยแมลงภู่ชนิดอื่นๆ ซึ่งปกติแล้วปูมักจะขี้อายและจะไม่คุกคามมนุษย์ ดังนั้นข้อสันนิษฐานที่เห็นได้ชัดในกรณีนี้น่าจะเกิดจากความเข้าใจผิดของปูนั่นเอง”

เพื่อนๆ ของสาวที่ได้รับบาดเจ็บได้รับการยกย่องเกี่ยวกับการช่วยเหลือเบื้องต้นที่ครบถ้วน และการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างทันท่วงที “ปกติแล้วก้ามของปูจะไม่มีพิษมันพวกมันก็สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ได้ในบางคนที่ถูกกัดในบริเวณที่บอบบาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่อวัยวะเพศ” นักชีววิทยาทางทะเลกล่าว “สาวที่ได้รับบาดเจ็บถือว่าโชคดีที่เพื่อนของเธออยู่ใกล้ๆ และให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที”

นักชีววิทยาทางทะเลกล่าวว่าการที่ปูกัดมนุษย์นั้นถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากมาก ดังนั้นจึงไม่มีเหตุต้องไปกังวลสำหรับชาวสิงคโปร์ที่จะไปเที่ยวชายหาดแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามเขาเน้นว่าการเปลือยกลายอาบแดดนั้นมีความเสี่ยง “ในกรณีของสาวคนนี้ได้รับการหนีบลึกลงไปในอวัยวะเพศของเธอ และเธอควรได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่เสียก่อน แต่ถ้าหากเป็นผู้ชายที่ไปอาบแดดเปลือย และถูกปูหนีบก็คงจะได้รับผลกระทบที่รุนแรงกว่านี้”

source: sundayregister

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!