กีฬา กีฬา ข่าว คอมเมนต์

ปฏิกิริยาแฟนเวียดนามกับคำพูด “เวียดนามไม่กลัวไทย” ของท่านดัค

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

นายกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม : U22 เวียดนามไม่กลัวไทย และไม่สนใจเจ้าภาพมาเลเซีย

ดวน เงียน ดัค นายกสมาคมฟุตบอลเวียดนามกล่าวว่า U22 ของเวียดนามตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ให้สำเร็จ ดังนั้นจึงไม่ได้สนใจว่ามาเลเซียเจ้าภาพจะตั้งกฎให้ตัวเองสามารถเลือกสายแข่งขันในซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้เองได้

เกี่ยวกับข่าวที่มาเลเซียตั้งกฎในการเลือกกลุ่มเองได้ ดวน เหงียน ดัค กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องปกติเมื่อเราได้ตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์ซีเกมส์ หรือในระดับเอเชีย และระดับโลกไม่ว่าจะอยู่ในกลุ่มไหนเราก็ต้องแสดงความสามารถให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเวทีระดับอาเซียน หากเราต้องการที่จะเป็นแชมป์ ไม่ว่าจะต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งแค่ไหน เราก็ไม่ควรที่จะรอคอยโชคชะตา”

จากการเปิดเผยของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเวียดนาม มาเลเซียได้ตั้งกฎที่สามารถเลือกสายของฟุตบอลเองได้ในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ซึ่งมันขัดกับกฎการจับสลากแบ่งสายของฟุตบอล และสมาคมฯ จะไม่ยอมรับเรื่องไร้สาระแบบนี้ เพราะว่าด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ U22 เวียดนามแล้ว ในรอบแบ่งกลุ่มจะอยู่ในกรุ๊ปออฟเดทหรือจะมีคู่ต่อสู้อย่างไทยก็ไม่มีปัญหา

ท่านดัค กล่าวว่าการอธิบายเกี่ยวกับกฎการจับสลากก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ากฎจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้และU22 เวียดนามก็ไม่ได้กลัวที่จะอยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่ง หรือต้องพบกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งแต่อย่างใดในซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้

ก่อนหน้านี้คาดการณ์ว่า U22 เวียดนามอาจจะต้องอยู่ในกลุ่มเดียวกับทีมไทย คู่ต่อสู้ที่จะมาเป็นศัตรูของโค้ชฮู ถัง … ท่านดัค กล่าวว่า “ในความคิดเห็นของผมกับเวียดนามชุดปัจจุบันนี้ ไม่มีอะไรจะต้องไปกลัวทีมไทย ที่ผมพูดอย่างมั่นใจแบบนี้ ก็เพราะทีมเวียดนามชุดปัจจุบันเคยเอาชนะทีมชาติไทยมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ตั้งแต่ชุด U19 ไปจนถึงชุด U21 ดังนั้นปัญหาก็คือไม่มีอะไรจะต้องไปกลัวทีมไทย … ยิ่งเจอยิ่งชอบ”

ตามคำกล่าวของท่านดัค ทีมชาติไทยเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งซึ่งทุกคนก็ทราบดี แต่ U22 เวียดนามภายใต้การนำของโค้ชฮูถัง และนักเตะที่มีคุณภาพ โภชนาการที่ดีและมีประสบการณ์มากมายหลายปี ดังนั้นเวียดนามก็ไม่ได้ด้อยเกินกว่าที่จะเอาชนะไทยได้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 29

“นี่คือชุดที่มีความหวังที่จะได้แชมป์ซีเกมส์มากที่สุดแล้ว ถ้าหากคราวนี้ไม่ได้แชมป์เราก็คงยากที่จะได้แชมป์ไปอีกหลายปี U22 เวียดนามมีนักเตะที่มีคุณภาพจำนวนมากและมีประสบการณ์ในการเล่นในวีลีก ยกตัวอย่างเช่น ดุย มานห์ ควางไฮ และอีกหลายคน และมีการเพิ่มนักเตะจากทีม U20 เข้ามาด้วย และแน่นอนเราก็ต้องการโชคบ้างเล็กน้อยเพื่อที่จะให้ได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้” ท่านดัคกล่าวสรุป

ท่านดัคเชื่อว่าการที่ U22 เวียดนาม จะได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นั้นไม่ยากนักเพื่อแฟนๆ ชาวเวียดนาม ประธานสโมสรฮองอันยาลายกล่าวว่า เวียดนามจะได้เหรียญทอง แต่ถ้าหากไม่ได้ ก็ให้เรียกเขากว่า “ไอ้ดัค” ได้เลย

ยิ่งไปกว่านี้ ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้ถือเห็นการ “เดิมพัน” ของท่านดัคที่ได้ทุ่มเทอย่างหมดหน้าตัก และหวังว่า คง เฟือง จะช่วยนำความสำเร็จมาสู่ฟุตบอลเวียดนาม

ความคิดเห็นแฟนบอลเวียดนามเกี่ยวกับข่าวนี้

Dương FCB
Bầu đức nói rất hay. Tôi biết ông yêu bóng đá Vietnam và có tâm huyết vô cùng. Những người ném đá ông thật là không biết gì. Ông làm bóng đá chỉ có lỗ và lỗ đổ bao nhiêu tiền vào bóng đá trẻ chỉ hy vọng U23 mang vinh quang về cho tổ quốc. Vậy cớ sao chúng ta không ủng hộ ông? . Tại sao chỉ trích ông. ? Có biết bao nhiêu ông bầu đến với bóng đá làm nữa vời được thời gian rồi bỏ làm với mục đích kinh tế. Ông đức thì không ông làm với niềm đam mê cuồng cháy. Nên nhớ gần 20 năm làm bóng đá ông đức toàn bù lỗ nhé. Cá nhân tôi không phải fan HAGL gì hết nhưng kính phục ông. Chúc ông luôn khỏe và với niềm tin thắng người Thái lan ở trận chung kết thành hiện thực.
ท่านดัคพูดได้ดีมาก ผมรู้ว่าเขารักในฟุตบอลเวียดนามและมีความกระตือรือร้นสูงมาก ใครก็ตามที่ด่าเขาแสดงว่าไม่รู้อะไรเลย ในการสร้างทีมฟุตบอลเขาต้องใช้เงินไปมากมายเท่าไหร่กับฟุตบอลเยาวชน แค่หวังว่า U23 จะนำเอาชัยชนะกลับมาสู่ประเทศบ้าง ทำไมเราถึงไม่สนับสนุนเขาละ? ทำไมต้องไปวิจารณ์เขา จะมีเจ้านายซักกี่คนที่จะทำเพื่อฟุตบอล ส่วนใหญ่ทำเพื่อธุรกิจทั้งนั้น … แต่ท่านดัคไม่ใช่ เขามีความหลงใหลในฟุตบอล จำได้ว่าเกือบจะ 20 ปีแล้วในการทำทีมฟุตบอล และท่านดัคก็ยังทำอยู่ โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ใช่แฟนของฮองอันยาลาย แต่ผมก็นับถือเขานะ หวังว่าเขาจะมีสุขภาพแข็งแรงและความเชื่อมั่นที่จะเอาชนะทีมไทยได้ในนัดชิงฯ จะเป็นความจริง

Hoàng Việt Thắng
Hy vọng, hy vọng và hy vọng!ds
หวัง หวัง และหวัง

nhanhm
Năm nay Vietnam chỉ sợ không qua được vòng bảng
ปีนี้เวียดนามกลัวแค่ ไม่ผ่านรอบแบ่งกลุ่ม

GIA CÁT TIÊN SINH
KHÔNG SỢ TL VÌ ĐÃ THẮNG HỌ 2 NĂM TRƯỚC…
ไม่กลัวทีมไทยเพราะว่าเคยชนะพวกเขาเมื่อ 2 ปีก่อน …

Phan thành
Năm nay U22Vietnam mà không vô địch ông sẽ mãi mang tiếng
ถ้าปีนี้ทีม U22 เวียดนามไม่ได้แชมป์ เขาคงจะดังมาก

Nguyễn Hồng Thạnh
Tại sao chúng ta thua thái lan các bác biết không?
ทำไมเราถืงแพ้ประเทศไทยคุณรู้ไหม?

Nguyễn Tuấn
Gặp ai cũng được, muốn vàng thì chơi hết, mất gì phải sợ họ
เจอใครก็เหมือนกันแหละ ถ้าอยากจะเล่นเพื่อเหรียญทอง จะไปกลัวอะไร

Bibi
Có năm nào mình ngại Thailand đâu. Nhưng kết quả thì ai cũng biết…
เคยมีปีไหนที่เขากลัวประเทศไทยบ้างไหม? แต่พอผลการแข่งขันออกมาทุกคนคงรู้กันดี

Vì Sao
Tôi cũng không quan tâm đến cái huy chương seageme làng thôn này
จริงๆ ผมไม่คอยสนใจเหรียญในซีเกมส์เท่าไหร่หรอก

Phi Cao
Những người không thích u22 viet nam có huy chương vàng thì đừng nói
ใครที่ไม่อยากให้ U22 เวียดนามได้เหรียญทองก็อย่ามากพูดมาก

Min Thi
Không sợ Thái Lan. Không quan tâm Malaisia… Chỉ sợ Lào với Đông Timo.
ไม่กลัวหรอกทีมไทย …ไม่สนใจหรอกมาเลเซีย … กลัวแค่ลาวกับติมอร์

lx
Thắng giải giáo hữu 2 năm trước, bây giờ cũng sẽ thắng. Bầu Đức hài thật.
เคยชนะเมื่อ 2 ปีก่อน มาตอนนี้ก็คงชนะเหมือนกัน … ท่านดัคเป็นคนตลก

duymaihqmk@gmail.com
Bầu Đức: “U 22 VN không sợ TL, không quan tâm MaLai. Thailand, MaLai: “không biết U22 Vietnam là ai”.
ท่านดัคกล่าว “U22 เวียดนามไม่กลัวไทย, ไม่สนใจมาเลเซีย … ไทยกับมาเลย์ กล่าว “ไม่รู้ว่า U22 เวียดนามคือใคร?”

Hehehihi
Việt Nam không sợ thái lan, không quan tâm malaysia, mà nên dè chừng campuchia, lào, singapore. ?
เวียดนามไม่กลัวทีมไทย ไม่สนใจมาเลเซีย … แต่ควรจะระวังกัมพูชา ลาว และสิงคโปร์ อิอิ

Dũng Trần
Segame lần này không cần vàng đâu bác Đức ạ. Chỉ cần thắng Thái Lan thì mục tiêu thành công rồi. Malaysia à kệ nó đi
ซีเกมส์ครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องได้เหรียญทองหรอกลุงดัค … แค่เอาชนะไทยได้ก็ประสบความสำเร็จแล้ว … ส่วนมาเลเซียช่างมัน

Vô Tâm
Chú đức nên nhớ rằng mấy cái lứa u của thái lan mà ta thắng thì toàn là đội hình dự bị chứ có phải đội hình mạnh nhất đâu mà chú nói thắng được thì sẽ thắng nữa. Với lứa hiện tại và hlv hiện tại thì không kì vọng vào nhìu được. Bớt ảo tưởng đi.
ลุงดัคแกน่าจะจำไว้หน่อยว่าทีมไทยที่เราเคยชนะมันเป็นแค่ชุดสำรอง แต่ไม่ใช่ชุดที่แข็งแกร่งที่สุด แล้วเขาพูดว่าจะชนะได้อีกครั้ง ถ้าเป็นชุดปัจจุบันมันคาดการณ์อะไรไม่ได้หรอก … มีแต่ภาพลวงตา

Win
Đội hình hiện tại thắng Thái Lan từ 2 năm trước, từ U19 đến U21. Thế nên, vấn đề là có gì phải không sợ Thái Lan, gặp họ càng thích”…. Có gì đó sai sai?
ผู้เล่นชุดปัจจุบันเอาชนะทำไทยได้เมื่อ 2 ปีก่อน ตั้งแต่ U19 จนถึง U21 ไม่มีอะไรต้องกลัวไทย … ยิ่งเจอยิ่งชอบ” … มีอะไรผิดปกติไหม?

Phan Trung
Là người VN và yêu bóng đá VN, tôi mong lời nói bầu Đức thành hiện thực: U22VN giành huy chương vàng Seagames 2017. Rất mong được như thế (ấễ)
ผมเป็นคนเวียดนาม และรักในฟุตบอลเวียดนาม และหวังว่าคำพูดของท่านดัคจะเป็นจริง : U22 เวียดนามได้แชมป์ซีเกมส์ 2017 … ผมเฝ้ารอคอยให้วันนั้นมาถึง

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments