ความคิดเห็นแฟนบอลกัมพูชาและอาเซียนหลัง FOX SPORTS Asia ทำวิดีโอเปรียบเทียบชนาธิป กับ จัน วัฒนากา

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

เมื่อแอดมินเพจ FOX SPORTS Asia ตั้งคำถามเกี่ยวกับชนาธิปและจัน วัฒนากา ว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ไทย) vs จัน วัฒนากา (กัมพูชา) นักเตะดาวดังอาเซียน 2 คนที่กำลังเฉิดฉายที่สุด ใครคือนักเตะที่คุณชื่นชอบ? ใครจะประสบความสำเร็จมากกว่ากันในญี่ปุ่น? คอมเม้นท์ให้พวกเราได้ทราบที สามารถเข้าไปดูวิดีโอได้ที่ >>> FOX SPORTS Asia

ความคิดเห็นแฟนบอลกัมพูชาและอาเซียนหลัง FOX SPORTS Asia ทำวิดีโอเปรียบเทียบชนาธิป กับ จัน วัฒนากา

Chanpagnarorth Meas (กัมพูชา)
Funny question for thai and khmer. I am Cambodian so i gonna say CV11 is the best but if i were thai, i would said chantha…… is better. In the opposite, if i were other nationalities, i would said they are the same. Since they have their best own talent and the talent will improve more based on training, coaching, equipment..so forth…..
เป็นคำถามที่ตลกมาก สำหรับคนไทยและคนเขมร ฉันเป็นคนกัมพูชาก็ต้องบอกว่าจัน วัฒนากา11 เจ๋งที่สุดอยู่แล้ว แต่ถ้าฉันเป็นคนไทยฉันก็ต้องบอกว่าชนาธิป … ดีกว่า ในทางตรงกันข้าม ถ้าฉันเป็นคนชาติอื่น ฉันก็จะบอกว่าพวกเขาเหมือนกัน เนื่องจากพวกเขามีพรสวรรค์เป็นของตัวเองและพรสวรรค์นี้จะพัฒนามากขึ้นก็ขึ้นอยู่กับการฝึกฝน ความรู้ อุปกรณ์ เป็นต้น

Phichai Dangbunrueang (ไทย)
Chanathip better than chan vathanaka.
ชนาธิปดีกว่าจัน วัฒนากา

Löck Ta Zin (กัมพูชา)
Chan vathanaka better than channathip
จัน วัฒนากา ดีกว่าชนาธิป

Jakkie Xenzia (กัมพูชา)
Well guys, Listen! Everyone has their own right to say anything about this article but we shouldn’t praise one person and look down other. I know that you guys love your nation and try to praise your own country that the one from yours is better. Why don’t we just accept that they’re both a good player and looking foward to their improvement in the future?? Why do a fan war here? And the one who wrote this article, you should be careful next time. Think about what will happen in the future if you write sth like that because you just make 2 nations hate each other!
ฟังนะทุกคน … ทุกคนมีสิทธิ์ที่เขียนอะไรลงไปก็ได้ในบทความนี้แต่เราไม่ควรยกย่องใครซักคนเพื่อที่จะดูถูกใครอีกคน ผมรู้ว่าทุกคนรักชาติของตัวเองและพยายามที่จะยกย่องชาติของตัวเองว่าดีกว่า ทำไมเราถึงไม่ยอมรับว่าพวกเราทั้งสองประเทศมีนักเตะที่ดีและเฝ้ามองดูพัฒนาการของพวกเขาในอนาคต? ทำไมต้องมาก่อสงครามแฟนๆ ที่นี่ด้วย? และคนที่เขียนบทความนี้ขึ้นมา คุณควรจะระมัดระวังให้มากกว่านี้ในครั้งต่อไป คิดก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคตถ้าคุณเขียนอะไรแบบนั้น เพราะคุณได้ทำให้ 2 ชาติต้องเกลียดกันเอง

ភ្លៀង វស្សា (กัมพูชา)
We can proud and praise to our own country and nation, but please do not insult to other nation. We are Asian people, we are the same skin, similar culture, we are the neighbor, we need to living in the peace world. Thanks!
พวกเราสามารถภูมิใจและยกย่องประเทศและชาติของเราได้ แต่ได้โปรดอย่าดูถูกชาติอื่นๆ พวกเราเป็นชาวอาเซียน พวกเรามีสีผิว วัฒนธรรม ที่ใกล้เคียงกัน และพวกเราเป็นเพื่อนบ้านกัน พวกเราต้องการอยู่ในสงบสุข ขอบคุณ

Oudom Vann (กัมพูชา)
Chan Vathanaka is the Best !
จัน วัฒนากาเจ๋งที่สุด

Jz Lee
Both are great players, but hope JLeague will provide them many matches to play
ทั้งคู่เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่ก็หวังว่าเจลีกจะให้โอกาสพวกเขาได้ลงเล่นหลายๆ แมทช์หน่อย

Chansa Somsuk (ไทย)
Chanathip MVP suzuki cup Chan ????
ชนาธิป MVP ซูซูกิ คัพ แล้วจันละ???

Phon Tony (กัมพูชา)
Wonderful question! I am Cambodian, fan of CV11. I must support my Idol. He will succeed in Japan exactly. Lol!
ช่างเป็นคำถามที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้! ผมเป็นกัมพูชา เป็นแฟนจัน วัฒนากา 11 ผมก็ต้องสนับสนุนไอดอลของผมซิ เขาจะประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

Lee Laeng (กัมพูชา)
Chanathip is better and stay in better rank than cv11 but I hope our cv11 do a better job ?
ชนาธิปดีกว่าและอยู่ในลีกที่ดีกว่าจัน วัฒนากา 11 แต่ฉันก็หวังว่าจัน วัฒนากา 11 ของพวกเราจะทำผลงานได้ดี

Sophak Huy (กัมพูชา)
They both are equally important to their National Team. CV has lifted Cambodia a lot, and he has gotten involved in almost every Cambodia’s goal. CT is phenomenal. They both add more favor into the game. Thais are proud of CT the same as we Cambodians are proud of CV.
พวกเขาทั้งคู่มีความสำคัญกับทีมชาติพอๆ กัน จัน วัฒนากายกระดับทีมชาติกัมพูชาขึ้นมามาก และเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับเกือบทุกประตูในทีมชาติกัมพูชา ส่วนชนาธิปเขาคือปรากฏการณ์ พวกเขาทั้งคู่ทำให้เกมดูสนุกมากขึ้น คนไทยภูมิใจในตัวชนาธิปก็เหมือนกับที่คนกัมพูชาภูมิใจในตัวจัน วัฒนากา นั่นแหละ

Oum Chansocheat (กัมพูชา)
Stupid comparison. It will make keyboard war from both side of fans.
เป็นการเปรียบเทียบที่โง่มาก คุณจะทำให้เกิดสงครามคีย์บอร์ดระหว่างแฟนทั้งสองฝั่ง

Sok Chea (กัมพูชา)
Both of them will show the good achievemet for both countries…
พวกเขาทั้งคู่จะประสบความสำเร็จให้กับทั้งสองประเทศ

Dhanu Tri Laksana (อินโดนีเซีย)
Vathanaka joke Chanatip joke Febry haryadi is real young talenta or ezra walian in rumors radar as monaco
จัน วัฒนากา ตลก … ชนาธิป ตลก … เฟบรี ฮาร์ยาดี ต่างหากคือดาวรุ่งพรวรรค์ตัวจริง หรือไม่ก็ เอซร่า วาเลียนอีกคน

Socheata Vong (กัมพูชา)
Chan Vathanaka is golden player in Cambodia
จัน วัฒนากา ถือเป็นสุดยอดนักเตะของกัมพูชาเลยละ

សុខ អាន (กัมพูชา)
I love both of them. Because they are the footballer in asean that have played in JP
country .for me … Iam CAMBODIAN, SO I AM PR
OUD OF CHAN VATHANAKA COZ HE is the best player in Cambodia have made the history in our country .but if i were thai , i would be proud of Chanatip…however i do hope both of them can do the best in JP L.
ฉันชอบพวกเขาทั้งคู่นะ …เพราะว่าพวกเขาคือนักเตะในอาเซียนที่เล่นในเจลีกประเทศญี่ปุ่น ฉันเป็นคนกัมพูชา ดังนั้นฉันก็ภูมิใจในตัวของจัน วัฒนากา เพราะว่าเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในกัมพูชาและได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศของพวกเรา แต่ถ้าฉันเป็นคนไทย ฉันก็จะภูมิใจในชนาธิป … แต่อย่างไรก็ตามฉันก็หวังว่าพวกเขาทั้งคู่จะประสบความสำเร็จในเจลีกญี่ปุ่น

Thy Dara (กัมพูชา)
chan vatthaka best than chanathip
จัน วัฒนากาดีกว่าชนาธิป

Thurein Win Htut (เมียนมาร์)
no one, Myanmar Aung Thu is better than both of two.
ไม่มีใครเก่งกว่าใคร … แต่ออง ทู ของเมียนมาร์ดีกว่าทั้งคู่เลย

Var Vannakserey Sopheakboth (กัมพูชา)
come on guys. admit it; accept the truth. I am cambodian but well that thai guy is better. I don’t explain nor argue, but open your mind and think yourself, be honest. but that’s not the point of this post; the questions asked ‘who your favorite, and will be more successful’ not ‘WHO ARE BETTER?’ RIGHT??
ทุกคน ยอมรับเถอะ ยอมรับความจริง ผมเป็นคนกัมพูชาและรู้ดีกว่านักเตะไทยนั้นเก่งกว่า ผมจะไม่อธิบายหรือโต้แย้ง แต่จะเปิดใจและคิดอย่างซื่อสัตย์กับตัวเอง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นในโพสต์นี้ คำถามถามว่าใครคือคนที่คุณชื่นชอบ และจะประสบความสำเร็จมากกว่ากัน ไม่ได้ถามว่าใครเก่งกว่ากัน? ใช่ไหม??

Daniel Yang (กัมพูชา)
I don’t know why Thai people always proud of themselves and looking down at others. They do have their own talent, they’re not different, they’re in the same game. Like the comparison between CR7 and Messi. How could you just mention the negative points of CV11?? I don’t know why Thai people always think that they’re the best. People are not different.
ฉันไม่รู้ว่าทำไมคนไทยถึงได้ภูมิใจในตัวเองเสมอเลยและดูถูกคนอื่น พวกเขาก็มีพรวรรค์เป็นของตัวเอง พวกเขาไม่ได้แตกต่างกัน พวกเขาอยู่ในระดับเดียวกัน … ก็เหมือนเปรียบเทียบระหว่างโรนัลโดกับเมสซี่นั่นแหละ และคุณจะมีพูดในแง่ลบกับจัน วัฒนากา11ได้อย่างไร? ฉันไม่รู้ว่าทำไมคนไทยถึงคิดว่าตัวเองเก่งที่สุดเสมอ … ทั้งที่คนก็ไม่ได้แตกต่างกัน

Toem Thea
CV11 best skill than Chanathip ever.
จัน วัฒนากา11 มีทักษะที่ดีกว่าชนาธิปเสมอ

Pheaktra Kon Khmer
Chan vathanaka won this voting ??
จัน วัฒนากา ชนะในการโหวตครั้งนี้

Aroon Reaksa
I’m Cambodian. Honestly Chanathip is better than Vathanaka. Good luck both idols in J-League.
ฉันเป็นคนกัมพูชา … แต่ขอพูดตามตรงเลยว่า ชนาธิปดีกว่าจัน วัฒนากา โชคดีนะไอดอลทั้งสองคนในเจลีก

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
Loading...
error: Content is protected !!