กีฬา ข่าว

นายกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม : U22 เวียดนามไม่กลัวไทย และไม่สนใจเจ้าภาพมาเลเซีย

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

นายกสมาคมฟุตบอลเวียดนาม : U22 เวียดนามไม่กลัวไทย และไม่สนใจเจ้าภาพมาเลเซีย

ดวน เงียน ดัค นายกสมาคมฟุตบอลเวียดนามกล่าวว่า U22 ของเวียดนามตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 ให้สำเร็จ ดังนั้นจึงไม่ได้สนใจว่ามาเลเซียเจ้าภาพจะตั้งกฎให้ตัวเองสามารถเลือกสายแข่งขันในซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้เองได้

เกี่ยวกับข่าวที่มาเลเซียตั้งกฎในการเลือกกลุ่มเองได้ ดวน เหงียน ดัค กล่าวว่า “มันเป็นเรื่องปกติเมื่อเราได้ตั้งเป้าหมายคว้าแชมป์ซีเกมส์ หรือในระดับเอเชีย และระดับโลกไม่ว่าจะอยู่ในกลุ่มไหนเราก็ต้องแสดงความสามารถให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในเวทีระดับอาเซียน หากเราต้องการที่จะเป็นแชมป์ ไม่ว่าจะต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งแค่ไหน เราก็ไม่ควรที่จะรอคอยโชคชะตา”

จากการเปิดเผยของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศเวียดนาม มาเลเซียได้ตั้งกฎที่สามารถเลือกสายของฟุตบอลเองได้ในซีเกมส์ครั้งที่ 29 ซึ่งมันขัดกับกฎการจับสลากแบ่งสายของฟุตบอล และสมาคมฯ จะไม่ยอมรับเรื่องไร้สาระแบบนี้ เพราะว่าด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ U22 เวียดนามแล้ว ในรอบแบ่งกลุ่มจะอยู่ในกรุ๊ปออฟเดทหรือจะมีคู่ต่อสู้อย่างไทยก็ไม่มีปัญหา

ท่านดัค กล่าวว่าการอธิบายเกี่ยวกับกฎการจับสลากก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ากฎจะออกมาเป็นอย่างไร แต่ไม่ได้สนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้และU22 เวียดนามก็ไม่ได้กลัวที่จะอยู่ในกลุ่มที่แข็งแกร่ง หรือต้องพบกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งแต่อย่างใดในซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้

ก่อนหน้านี้คาดการณ์ว่า U22 เวียดนามอาจจะต้องอยู่ในกลุ่มเดียวกับทีมไทย คู่ต่อสู้ที่จะมาเป็นศัตรูของโค้ชฮู ถัง … ท่านดัค กล่าวว่า “ในความคิดเห็นของผมกับเวียดนามชุดปัจจุบันนี้ ไม่มีอะไรจะต้องไปกลัวทีมไทย ที่ผมพูดอย่างมั่นใจแบบนี้ ก็เพราะทีมเวียดนามชุดปัจจุบันเคยเอาชนะทีมชาติไทยมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ตั้งแต่ชุด U19 ไปจนถึงชุด U21 ดังนั้นปัญหาก็คือไม่มีอะไรจะต้องไปกลัวทีมไทย … ยิ่งเจอยิ่งชอบ”

ตามคำกล่าวของท่านดัค ทีมชาติไทยเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งซึ่งทุกคนก็ทราบดี แต่ U22 เวียดนามภายใต้การนำของโค้ชฮูถัง และนักเตะที่มีคุณภาพ โภชนาการที่ดีและมีประสบการณ์มากมายหลายปี ดังนั้นเวียดนามก็ไม่ได้ด้อยเกินกว่าที่จะเอาชนะไทยได้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 29

“นี่คือชุดที่มีความหวังที่จะได้แชมป์ซีเกมส์มากที่สุดแล้ว ถ้าหากคราวนี้ไม่ได้แชมป์เราก็คงยากที่จะได้แชมป์ไปอีกหลายปี U22 เวียดนามมีนักเตะที่มีคุณภาพจำนวนมากและมีประสบการณ์ในการเล่นในวีลีก ยกตัวอย่างเช่น ดุย มานห์ ควางไฮ และอีกหลายคน และมีการเพิ่มนักเตะจากทีม U20 เข้ามาด้วย และแน่นอนเราก็ต้องการโชคบ้างเล็กน้อยเพื่อที่จะให้ได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้” ท่านดัคกล่าวสรุป

ท่านดัคเชื่อว่าการที่ U22 เวียดนาม จะได้แชมป์ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นั้นไม่ยากนักเพื่อแฟนๆ ชาวเวียดนาม ประธานสโมสรฮองอันยาลายกล่าวว่า เวียดนามจะได้เหรียญทอง แต่ถ้าหากไม่ได้ ก็ให้เรียกเขากว่า “ไอ้ดัค” ได้เลย

ยิ่งไปกว่านี้ ซีเกมส์ครั้งที่ 29 นี้ถือเห็นการ “เดิมพัน” ของท่านดัคที่ได้ทุ่มเทอย่างหมดหน้าตัก และหวังว่า คง เฟือง จะช่วยนำความสำเร็จมาสู่ฟุตบอลเวียดนาม

Photo and Source : Zing.vn

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
Loading...