โฆษณาไทยเฮ! CJ Worx สร้างประวัติศาสตร์ได้รางวัล Grand Prix ระดับโลกที่ Cannes Lions

โฆษณาไทยเฮ! CJ Worx สร้างประวัติศาสตร์ได้รางวัล Grand Prix ระดับโลกที่ Cannes Lions

ขอแสดงความยินดีกับบริษัทโฆษณา CJ Worx เอเจนซี่สัญชาติไทย 100% ที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้รางวัล Grand Prix เป็นครั้งแรกให้กับวงการโฆษณาไทย นับตั้งแต่ Cannes Lions ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1964 โดย CJ Worx ได้รับรางวัลจากผลงานที่ชื่อว่า The Unusual Football Field ที่ทำให้กับลูกค้า บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผลงานที่โด่งดังไปโลก มีสื่อต่างๆ จากทั่วโลกนำไปทำข่าวเกี่ยวกับสนามฟุตบอลในชุมชนแออัดของประเทศไทย สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ทำโฆษณาไทยได้อย่างมากมาย


เนื้อหารายละเอียดของผลงานที่ชื่อว่า The Unusual Football Field นี้เกี่ยวข้องกับการพัฒนาแหล่งเสื่อมโทรมในชุมชนแออัดย่านคลองเตย ให้กลายเป็นสนามฟุตบอลเพื่อให้คนในชุมชนได้ใช้ออกกำลังกาย และห่างไกลยาเสพติด ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาของสนามฟุตบอลนี้จะมีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากสนามฟุตบอลทั่วไปที่เป็นทรงสี่เหลื่ยมผืนผ้า ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในแต่ละชุมชน  แต่ทั้งสองด้านของสนามจะมีขนาดและรูปทรงเดียวกันเพื่อความสมดุลและความเท่าเทียมกันในการแข่งขันของทั้งสองฝ่าย สอดคล้องกับแบรนด์ AP ซึ่งเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการจะบอกว่า AP ใช้พื้นที่ได้อย่างชาญฉลาดและคุ้มค่า

AP: The Unusual Football Field กลายเป็นผลงานที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการโฆษณาไทยที่ทำให้เอเจนซี่ไทย สามารถคว้ารางวัล Grand Prix เป็นครั้งแรกในงาน Cannes Lions นับตั้งแต่มีการจัดประกวดตั้งแต่ปี 1954 และก่อนหน้านี้ผลงานดังกล่าวก็คว้ารางวัลมาหลายเวทีแล้ว เช่น AdFest, New York Festival, D &AD

Sandra Planeta, Founder & Creative Director, Planeta Design ซึ่งเป็น Jury President กล่าวถึงผลงานชิ้นนี้ว่า “เป็นงานที่ Break through ข้อจำกัดของการใช้พื้นที่ มีไอเดีย และสามารถสร้างอิมแพ็คให้กับความเป็นมนุษย์ สร้างสรรค์สิ่งที่ไม่มี ให้มีขึ้นมาได้”

หลังจากนั้นเธอได้แสดงความยินดีกับคนไทย และเธอทราบดีว่านี่เป็นรางวัลกรังปรีซ์แรกของประเทศ รวมทั้ง CJ Worx เป็น Independent Agency ดังนั้นรางวัลนี้จึงน่าจะเป็นแรงบันดาลใจ อีกทั้งยังช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ ของเอเจนซี่และดีไซน์เนอร์รายอื่นๆ

ที่มา Brandbuffet

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!