จับโป๊ะ! จริงหรือไม่ปธ.มวยลาวแอบอ้างเป็น ปธ.สหพันธ์มวยไทยโลกเพื่อหลอกชาวโลก?
หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายสายสมร ไชยสร ประธานมวยลาวได้ออกมาแถลงว่า IFMA ไม่มีสิทธิ์แบนชาติสมาชิกที่เข้าร่วมแข่งขัน กุน ขแมร์ ในกีฬาซีเกมส์ พร้อมยังบอกอีกว่ามวยไทย คือ ของปลอม และกุน ขแมร์ คือของแท้ เพราะยูเนสโก้รับรอง … แถมยังบอกอีกว่า ไทยเก่งเรื่องโปรโมต โฆษณาว่ามวยไทยจะเข้าโอลิมปิก 2028 แต่ความจริงไม่ใช่
ล่าสุดทางเพจกุน ขแมร์ หลายเพจในกัมพูชาได้ออกมาโพสต์โจมตีว่าเว็บไซต์สหพันธ์มวยโลก (W.M.F) www.worldmuayfederation.org ได้นำรูปศิลปะการต่อสู้บนกำแพงวัดไปเคลมว่าเป็นต้นกำเนิดมวยไทย ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเขมรเป็นจำนวนมาก … แต่เมื่อเข้าไปชมในเว็บไซต์แล้ว … กลับพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวไม่ใช่เว็บไซต์ที่แท้จริงของสหพันธ์มวยไทยโลก (W.M.F) … เนื่องจากพบข้อพิรุจหลายอย่างในเว็บไซต์ … โดยแอดมินได้ตั้งข้อสงสัยและจับโป๊ะได้ดังนี้
จับโป๊ะที่ 1 โลโก้, ชื่อย่อ และชื่อสหพันธ์
โลโก้ W.M.F. ของแท้ โลโก้ W.M.F. ในเว็บไซต์ที่สายสมรเป็นปธ.
ในเว็บไซต์กล่าวดังกล่าวพยายามเลียนแบบชื่อ สหพันธ์มวยไทยโลก ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ, ชื่อย่อ และโลโก้
– ชื่อแท้ภาษาไทย คือ สหพันธ์มวยไทยโลก … ชื่อเลียนแบบ สหพันธ์มวยโลก
– ชื่อแท้ภาษาอังกฤษ คือ World Muaythai Federation … ชื่อเลียนแบบ World Muay Federation
– ชื่อแท้ตัวย่อ W.M.F. ซึ่งเหมือนกันเป๊ะกับ ชื่อย่อเลียนแบบใช้ W.M.F. เช่นเดียวกัน
– ส่วนโลโก้มีความคล้ายคลึงกันหรือจงใจเลียนแบบให้เหมือนอย่างชัดเจน และคำว่า สหพันธ์ ตัวไม้หันอากาศและการันต์อยู่ในตำแหน่งที่แปลกตามาก
คำถาม คือ ทำไมถึงใช้ชื่อย่อเหมือนกัน และทำไมต้องทำโลโก้ให้คล้ายกัน วัตถุประสงค์ของการทำแบบนี้คืออะไร?
***************************************
จับโป๊ะที่ 2 ชื่อของประธานและรองประธานสหพันธ์
ประธานสหพันธ์มวยโลก (W.M.F) คือ นายสายสมร ไชยสร (ประธานมวยลาว)
ข้อพิรุจ คือ รายชื่อรองประธานและคณะกรรมการของทั้งสองสหพันธ์นี้แทบจะเหมือนกันทุกอย่างเลย
เช่น MRS. Gabriela Murg ตำแหน่ง Executive Vice President (รองกรรมการผู้จัดการ)
Antonio Krauss ตำแหน่ง General Secretary (เลขานุการทั่วไป)
Kyriakos Christofi ตำแหน่ง Vice President (รองประธาน)
Dr. Walid Kassas ตำแหน่ง Vice President (รองประธาน)
พลเอก ธันวาคม ทิพยจันทร์ ตำแหน่ง Vice President (รองประธาน)
ข้อพิรุจ คือ เมื่อไปดูรูปภาพในแกลเลอรี่และวิดีโอเกี่ยวกับการจัดการแข่งขันกลับไม่พบรูปนายสายสมร ไชยสร ถ่ายกับผู้บริหารเหล่านี้เลย แต่กลับมีรูปของ พลโทอัครชัย จันทรโตษะ ถ่ายรูปคู่กับผู้บริหารเหล่านี้อย่างมากมาย
คำถามก็คือว่า มันเป็นไปได้หรือที่สองสหพันธ์ที่มีชื่อคล้ายกันนี้ จะมีผู้บริหารทีมเดียวกัน แต่ประธานสหพันธ์จะเป็นคนละคนกัน … และไม่เคยมีรูปผู้บริหารเหล่านี้ถ่ายรูปร่วมกับนายสายสมร ไชยสรซึ่งเป็นประธานสหพันธ์ในแกลอรี่เว็บไซต์เลยแม้แต่รูปเดียว … และถ้าหากว่าเป็นองค์กรเดียวกันเป็นไปได้หรือที่จะมีประธานพร้อมกันถึง 2 คน?
***************************************
จับโป๊ะที่ 3 แกลเลอรี่และวิดีโอในเว็บไซต์
เมื่อเข้าไปดูแกลเลอรี่และวิดีโอที่อยู่ในเว็บ World Muay Federation กลับใช้รูปที่มีโลโก้ของ World Muaythai Federation … และไม่มีการปรากฏตัวของนายสายสมรเลยแม้แต่รูปเดียว แต่กลับมีรูปและวิดีโอของพลโทอัครชัย จันทรโตษะพร้อมผู้บริหารอยู่ในนั้นด้วย
***************************************
จับโป๊ะที่ 4 ที่อยู่สำนักงานและเบอร์ติดต่อ
คำถามก็คือว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่ท่านประธานสายสมร ไชยสร จะต้องเดินทางมาทำงานที่ประเทศไทยอยู่บ่อยๆ
***************************************
จับโป๊ะที่ 5 เว็บไซต์ใช้รูปศิลปะการต่อสู้ที่อยู่บนกำแพงนครวัดและความสัมพันธ์กับเขมร
หรือว่าความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเช่นนี้จะเป็นที่มาของการนำรูปศิลปะการต่อสู้บนกำแพงนครวัดไปลงในเว็บไซต์ www.worldmuayfederation.org ซึ่งถ้าหากมองตามความเป็นจริงแล้ว สหพันธ์มวยไทยโลกของแท้ไม่มีความจำเป็นจะต้องทำแบบนั้นเลย
***************************************
จับโป๊ะที่ 6 ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นของนายสายสมร ไชยสรกับนายวัธ จำเริญ
หรือว่านี่จะเป็นที่มาที่ทำให้ประธานมวยลาวคนนี้ออกมาแถลงว่า IFMA ไม่มีสิทธิ์แบนชาติสมาชิก และบอกว่ากุน ขแมร์ คือ ของแท้ เพราะได้รับการรับรองจากยูเนสโก้ … แล้วเพจกุน ขแมร์ก็ตีข่าวนี้จนดังกันยกใหญ่เลยทีเดียว
***************************************
จับโป๊ะที่ 7 ผู้บริหารประเทศกรีซออกมาแฉวีรกรรมของนายสายสมร
แต่ล่าสุดเขาได้ออกมาเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊คของตัวเองโดยแฉถึงวีรกรรมของนายสายสมรเอาไว้อย่างดุเดือดว่า
😡 ผมได้อ่านโพสต์บนเพจ WORLD KUN KHMER Promotion เกี่ยวประธานมวยลาว คนนี้
😡 ผู้ชายคนนี้ปรากฏตัวในประเทศกรีซในฐานะประธานสหพันธ์มวยไทยโลก (WMF) ตัวปลอม หลังจากที่เขาบินมาที่ประเทศกรีซก่อนที่ พลโทอัครชัย จันทรโตษะ ประธานสหพันธ์มวยไทยโลกตัวจริง และเขาได้สร้างปัญหาและความปั่นป่วนไปทั่วโลก
- เราได้อธิบายให้พวกคุณทราบว่ากรีซสามารถให้ความกระจ่างกับพวกคุณเกี่ยวกับเหตุการณ์และเรื่องอื้อฉาวทั้งหมดที่เขาได้ทำเอาไว้ … และมันได้สร้างความเสียหายอย่างมหาศาลไปทั่วโลกเกี่ยวกับมวยไทยและ IFMA
- ใช่ เรายอมรับว่า IFMA ไม่มีสิทธิ์แบนชาติสมาชิก
- ตามกฎระเบียบอย่างเป็นทางการของ IFMA แม้แต่ประเทศไทยเองก็ไม่สามารถบริหารจัดการมวยไทยได้ … มีแค่ IFMA เท่านั้นที่มีสิทธิ์ทำได้!
ขอบคุณภาพประกอบการบรรยาย (Photo credit)
www.worldmuayfederation.org
เรียบเรียงโดย อีเจ้
เพจ : เพจคอมเมนต์แฟนกีฬาต่างชาติ
เว็บ : http://kwamkidhen.com/
ยูทูป : EJComment
Leave a Comment