สื่อเวียดนาม: ไทยคือภัยคุกคามความฝันเหรียญทองซีเกมส์ของฟุตบอลเวียดนาม

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

สื่อเวียดนาม : ทีมไทย คือ ผู้คุกคามความฝันเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ของเวียดนาม

เป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดของฟุตบอลเวียดนามในปี 2017 คือ ทีมชาติเวียดนาม ชุด U22 ได้แชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ตามที่นายกสมาคมฟุตบอลแห่งเวียดนาม (VFF) Đoàn Nguyên Đức ได้กล่าวไว้ว่า หากเวียดนามไม่ได้เหรียญทองโค้ช ฮูถัง ต้องลาออก และเขาจะหาคนอื่นมาทำหน้าที่แทน

เพื่อสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งสมาคมฯ ได้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ฟุตบอลเวียดนามบรรลุเป้าหมายเหรียญทองซีเกมส์สุดยิ่งใหญ่อีกครั้งในรอบ 60 ปี และหนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่พวกเราทุกคนรู้ดี นั่นก็คือ ทีมชาติไทย ผู้ที่เป็นเจ้าแห่งอาเซียนในทุกๆ ระดับ ไล่ตั้งแต่ระดับเยาวชนไปจนถึงทีมชาติชุดใหญ่ โค้ชเกียรติศักดิ์พาทีมไทยได้แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ และแชมป์ซีเกมส์ และพวกเขาจะไม่ยอมปล่อยให้ประเทศอื่นได้ไปง่ายๆ

ทำให้นึกถึงคำพูดของอดีตโค้ชคาลิสโต้ที่พูดกับโค้ชฮูถัง ในช่วงการแข่งขันเอเอฟเอฟ คัพ 2016 ด้วยน้ำเสียงที่ติดตลกว่า : “เวียดนามจะได้แชมป์ฟุตบอลของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็ต่อเมื่อทีมไทยไม่ได้ส่งชุดใหญ่ลงแข่งขัน”

เป็นเรื่องจริงที่ว่าทีมชาติไทยอยู่ในระดับที่แตกต่างกันกับทีมที่เหลือในแถบอาเซียนทั้งในเรื่องของทรัพยากรบุคคลและรูปแบบการเล่น ในปีที่ผ่านมาโค้ชเกียรติศักดิ์และลูกทีมคืออุปสรรคสำคัญในการคว้าเหรียญทองซีเกมส์ของเวียดนามชุด U22

สัญญาณเตือนแรกของทีมไทยก็คือในรายการ U21 ทันห์เนียน คัพ ภายใต้การนำของอิสระ ศรีทะโร เอาชนะที่ U21 ฮองอันยาลาย 1-0 ในรอบแบ่งกลุ่ม และเอาชนะทีม U21 เวียดนาม 3-1 ในรอบรองชนะเลิศ และแน่นอนชุดนี้ยังไม่ใช่ชุดที่ดีที่สุด ตามที่โค้ชอิสระ ศรีทะโร กล่าวว่า 90% ของนักเตะชุดนี้จะได้ลงเล่นในซีเกมส์ 2017

ทีมไทยยังคงมีนักเตะเก่งๆ อีกมากมายที่อายุต่ำกว่า 23 ปี จากรายการเอเอฟเอฟ คัพ 2016 และยังมีนักเตะที่ฝึกฝนในระยะยาวอยู่ที่อังกฤษและกาตาร์อีก ในขณะที่ทีม U21 ฮองอันยาลาย และ U21 เวียดนามมีนักเตะทีมชาติอย่างน้อย 4 คนอยู่ในแต่ละทีม และเกินครึ่งของชุดนี้จะเป็นชุดที่เข้าร่วมไล่ล่าเหรียญทองซีเกมส์ แต่พวกเขายังไม่สามารถรวมตัวกันเตะกับทีมชาติไทย U21 ได้ นอกจากนี้นักเตะบางคนยังแสดงให้เห็นว่าพวกเขาถูกใช้งานหนักเกินไป … เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้การแข่งขันในครั้งนี้ล้มเหลว … ทีม U21 เวียดนามภายใต้การนำทีมของโค้ช Minh Đức เขายอมรับว่าทีมชุดนี้ยังอ่อนในเรื่องของประสบการณ์เมื่อเทียบกับทีมที่เหลือในรอบรองชนะเลิศ

โค้ช Guillaume Graechen ประเมินว่าฟุตบอลเวียดนามจำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ใช้ฝึกฝนเยาวชนที่มีคุณภาพให้มากขึ้น

อย่างไรก็ตามแกนหลักชุด U22 นั้นมาจากอะคาเดมี่ของฮองอันยาลาย และ JMG ซึ่งเป้าหมายของเวียดนามของ U22 คือเหรียญทองซีเกมส์

จริงๆ แล้วโค้ช Đức พยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ได้ผู้เล่นที่ดีที่สุด อย่างน้อยก็มียังผู้เล่นตัวหลักหลายคนที่ยังเล่นเพลย์ออฟกับวีลีกในฤดูกาลหน้าโดยไม่ต้องไปต่างประเทศ

ยังมีเวลาอีกหลายเดือนก่อนจะถึงซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย แต่เมื่อดูจากความแข็งแกร่งภายในทีมและความสามารถเฉพาะตัวของทีมฮองอันยาลายสำหรับเป้าหมายเหรียญทองแล้ว … ฟุตบอลเวียดนามจำเป็นต้องกังวลว่ามันอาจจะไม่ทันการณ์เสียแล้ว

ความคิดเห็นแฟนบอลเวียดนามหลังอ่านข่าวนี้
Lê AnCà Mau
Sao cứ so với Thái hoài vậy???? Việt Nam lâu rồi có được gặp Thái đâu??? Thua Myanma+Malaysia+Indonesia…. Cứ hoàn thiện mình trước đã, đừng bệnh thành tích và ảo tưởng rồi áp lực và vỡ mộng. Thoải mái đá đi, thua thì thôi, thể thao mà.
ทำไมต้องไปเปรียบเทียบกับประเทศไทย???? เวียดนามพบกับทีมไทยมานานแค่ไหนแล้ว??? แพ้เมียนมาร์ + มาเลเซีย + อินโดนีเซีย … ก็ต้องปรับปรุงตัวเองก่อน …. อย่าไปหลงกับความสำเร็จ ภาพลวงตา ความท้อแท้ และความกดดัน … ทำตัวให้สบายๆ … แพ้แล้วไง … มันก็แค่กีฬา

LequyBình Định
Thái Lan thì có cái gì đâu mà phải sợ. Tôi nghỉ nếu HAGL gặp lại Thái Lan đá như trận gặp Yokohama thì HAGL phải ăn 4-0 vậy đó.
ทีมไทยไม่เห็นมีอะไรต้องกลัว … ฉันคิดว่าถ้าฮองอันยาลายพบกับทีมไทยอีกครั้งและเล่นเหมือนกับเจอโยโกฮาม่า … ฮองอันยาลายก็คงชนะไป 4-0 แล้ว

Hòa BìnhTP Hồ Chí Minh
Nếu những lời ông Đoàn Nguyên Đức nói mà thành sự thật thì dân Việt Nam mình vui quá! Mong các cầu thủ U 23 Việt Nam sẽ làm nên kỳ tích này.
ถ้าคำพูดของ Đoàn Nguyên Đức (นายกสมาคมฯ) เป็นความจริง … ชาวเวียดนามคงจะมีความสุขมาก … เฝ้ารอคอยดู U23 ได้รับชัยชนะ

Hoàng LCHà Nội
Bóng đá Thái Lan, Malaysia, Indonesia đẳng cấp cao hơn Việt Nam. Không chỉ Thái Lan, các đội bóng trên đều là vật cản Việt Nam khó vượt qua tại SEAGAMES 2017! Hãy thực tế! Đừng mơ mộng rồi lại sụp đổ như AFF cup 2016.
ฟุตบอลไทย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, อยู่ในระดับที่สูงกว่าเวียดนาม … ไม่ใช่แค่ประเทศไทยเท่านั้น … ทีมเหล่านี้ถือเป็นอุปสรรคที่ยากจะเอาชนะได้ในซีเกมส์ 2017 … อยู่กับความเป็นจริง …. อย่าไปฝันและทำไม่ได้เหมือนกับตอน AFF Cup 2016

Nguyễn Quang BìnhBình Định
Để vượt qua sự đe dọa của đối thủ thì chỉ có cách phải cố gắng tôi luyện vượt bậc và sự khôn ngoan đầy sáng tạo trong sự tôi luyện kỷ thuật cá nhân của các cầu thủ cho được tốt. ( Bóng đá kỷ thuật đóng vai trò lớn cho sự thành công ).
เพื่อที่จะเอาชนะภัยคุกคามจากคู่แข่ง … วิธีเดียวที่เราต้องทำให้ดีที่สุดคือฝีกฝนด้านเทคนิคและความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นให้ดี (เทคนิคด้านฟุตบอลมีบทบาทสำคัญที่จะทำให้ประสบความสำเร็จ)

Trương Hoàng Trung
Không phải cầu thủ yếu, mà là chiến thuật của HLV cở hạng nhì quốc gia. Cứ để chú Đức quyết định hết mọi việc, nhất là chuyện chọn HLV cho SEA Games chắc sẽ thành công
ผู้เล่นไม่ได้อ่อนหรอก … แต่เป็นแท็คติคของโค้ชที่เป็นรอง … ปล่อยให้ลุงดัคแกตัดสินใจทุกอย่างเถอะ … โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกโค้ช แล้วซีเกมส์จะประสบความสำเร็จแน่นอน

Ho Tan Dan
Sợ gì Thái lan, nhưng gặp nhau là Việt Nam thua, có thế thôi. Kém hơn là phải thua,có thế thôi
Tương đồng lực lượng nhưng chơi thô bạo nhận thẻ đỏ là phải thua thế thôi.Trưởng đoàn không biết nói chuyện với ban tổ chức để họ xếp những trọng tài luôn luôn xử ép Việt Nam! Còn Liên đoàn bóng đá Việt
กลัวทีมไทยเหรอ … แต่เจอกันทีไรเวียดนามก็แพ้ทุกที … ใช่ก็นั่นแหละ … อย่างน้อยก็แค่แพ้ … แต่การเล่นรุ่นแรงจนได้ใบแดงและก็แพ้ไป … ผู้นำทีมไม่รู้วิธีที่จะคุยกับผู้จัดการแข่งขันดังนั้นพวกเขาก็เลยจัดสรรกรรมการที่กดดันเวียดนามตลอดเลย … และสมาคมฟุตบอลเวียดนามก็เช่นกัน

Khánh Bom
biết cách chơi thì vô địch là chuyện bình thường năm nay lứa HAGL không vô địch thì không có nữa.
Nghe Thái lan nói sợ U21 Vietnam nhưng thực chất sợ HAGL thôi.
รู้วิธีที่จะเป็นแชมป์ในปีนี้ถือเป็นเรื่องปกติ … ฮองอันยาลายไม่ได้แชมป์แล้ว และไม่มีอีกแล้ว … ได้ยินคนไทยพูดว่ากลัวเวียดนาม U21 แต่จริงๆ แล้วกลัวฮองอันยาลายมากกว่า

Nguyễn
Không nên quá chú trọng SEA Games hay AFF Cup.Phải đặt mốc giải trẻ châu Á, vòng loại cúp châu Á
Từ đó sẽ cảm thấy dễ ở SEA Games hay AFF Cup.
อย่าไปเน้นซีเกมส์หรือ AFF Cup ให้มากเลย … เน้นไปที่การแข่งขันรอบคัดเลือกระดับเอเชียจะดีกว่า … ดูเหมือนมันจะง่ายกว่าซีเกมส์และ AFF Cup

Lê Văn Đoàn
Thái cũng thua CLB Yokohama có gì mà ghê gớm, nhưng thấy thái độ U21 Thái đối xử với U21 HAGL thì bực bội thật. HAGL luyện lại vài tháng theo 1 chạm là đẹp ngay thôi.
ทีมไทยก็แพ้โยโกฮาม่าเหมือนกัน ไม่เห็นมีอะไรน่ากลัว … แต่เห็นทัศนคติของทีมไทย U21 ตอนที่พบกับฮองอันยาลายแล้วน่าผิดหวัง … ขอให้ฮองอันยาลายซ้อมการต่อบอลที่สวยงามอีกซัก 2-3 เดือน

Tuu
Không phải ta thua Thái về kỹ thuật ,lối chơi mà thua họ về tâm lý thi đấu.Vậy nên có một chuyên gia tâm lý bên cạnh cầu thủ Việt cho từng trận đấu để giúp họ cảm thấy mình là Tây Ban Nha chứ không phải Việt Nam thì họ sẽ tự tin cầm bóng và đi bóng nhiều hơn là phá bóng như hiện nay .
เราไม่ได้แพ้ทีมไทยในเรื่องของเทคนิค รูปเกมการเล่น แต่เพ้ในเรื่องของสภาพจิตใจ ดังนั้นครั้งต่อไปควรจะมีนักจิตวิทยามาดูแลนักเตะเวียดนามในแต่ละนัด เพื่อให้พวกเขารู้สึกไม่ประหม่าและมีความมั่นใจที่จะครองบอล ตัดบอล และสร้างสรรค์เกมให้มากกว่านี้

Lê Trọng Nghĩa
Tôi là người Việt Nam nhưng rất ngưởng mộ người Thái vì người Thái rất nghiêm túc cần cù trong luyện tập cũng như trong thi đấu luôn luôn đạt tính kỷ luật cao ý chí kiên cường , có tinh thần đoàn kết rất đáng biểu dương Chúng ta thua họ về mọi mặt không chỉ trong bóng đá mà còn thua nhiều lĩnh vực khác…
ฉันเป็นคนเวียดนาม แต่ฉันมีความสนใจเกี่ยวกับคนไทยมาก เพราะว่าคนไทยนั้นขยันและฝึกซ้อมอย่างหนักเช่นเดียวกับการแข่งขันจริง มีวินัยที่สูง มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันถือว่าน่ายกย่องมาก แพ้พวกเขาทุกอย่างไม่ใช่แค่ในเรื่องฟุตบอลแต่เป็นเรื่องอื่นๆ ด้วย

ปล. บทความนี้เป็นบทความที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี 2016 หลังจากที่รายการทันห์เนียน คัพจบลง แต่เจ้เห็นว่ามันน่าสนใจดีก็เลยแปลมาให้อ่านกัน ^^
เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!