ความคิดเห็นชาวต่างชาติเกี่ยวกับสารคดีของชนาธิป สรงกระสินธ์ 

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

FourFourTwo ได้สร้างวิดีโอสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของชนาธิป สรงกระสินธ์ กว่าจะมาถึงวันนี้ เขาต้องผ่านเหตุการณ์อะไรมาบ้าง โดยในวิดีโอได้บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่เด็กจนถึงการได้ไปค้าแข้งในเจลีกของญี่ปุ่น

เขาคือหนึ่งในนักเตะที่กำลังร้อนแรงที่สุดคนหนึ่งฟุตบอลเอเชีย และเขาจะนำความสามารถของเขาไปใช้ในเจลีกญี่ปุ่น  ชื่อของเขาคือ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เขาคือซุปเปอร์สตาร์คนหนึ่งที่ได้ช่วยยกระดับฟุตบอลไทยให้สูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ นี่คือเรื่องราวของเขาที่ถูกบอกเล่าโดยครอบครัว โค้ช และชายคนนี้

ความคิดเห็นชาวต่างชาติเกี่ยวกับสารคดีของชนาธิป สรงกระสินธ์

Colin Crossan
Abused into being a footballer. What a story….
ถูกบังคับให้เป็นนักฟุตบอลเหรอ … นี่มันเรื่องอะไรกัน
>>>Jay Yothanan (ไทย)
Colin Crossan I kinda feel sad about his father forcing him into it. But in the end It’s what he love and he is good at it.. So I guess it worked out in the end
ผมก็รู้สึกเศร้าที่พ่อของเขาบังคับให้เล่นฟุตบอล ในท้ายที่สุดมันคือสิ่งที่เขารักและเขาก็ทำมันได้ดี … ดังนั้นผมจึงเดาว่ามันจะไปได้ดีในท้ายที่สุด
>>>Peach Peach (ไทย)
The great parents will do the same not only Jay’s dad They want their child to grown up and have some talent like can play some sports or some instrument to use in the future. This is a benefit
พ่อแม่ที่ยอดเยี่ยมนั้นจะทำเหมือนกัน ไม่ใช่แค่พ่อของเจย์เท่านั้น พวกเขาต้องการให้ลูกของพวกเขาเติบโตมีทักษะที่ดี เพื่อที่จะสามารถเล่นกีฬาหรือใช้เครื่องมืออื่นๆ ที่จะสามารถนำไปใช้ได้ในอนาคต นี่คือประโยชน์
>>>Jay Yothanan
Peach Peach In this case though, his father used him to achieve his own dream of becoming a great football player which a parent should not do unless the child choose it himself. I’m just glad that Jay actually end up loving football.. Because if he didn’t then it would have been another story for Jay’s life. DON’T force your kid into something they don’t want to do because 99% of the time it will not end like Jay
ในกรณีนี้ พ่อของเขาใช้เขาเป็นเครื่องมือในการทำตามความฝันของตัวเองในการเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อแม่ไม่ควรทำนอกเสียจากเด็กเขาจะเลือกของเขาเอง … ผมรู้สึกดีใจที่สุดท้ายแล้วเจย์ก็รักฟุตบอลจริงๆ …. เพราะว่าถ้าเขาไม่ได้รักแล้วก็คงจะเป็นเรื่องราวอีกเรื่องของชีวิตเจย์ อย่าไปบังคับเด็กให้ทำในสิ่งที่เขาไม่ต้องการเพราะ 99% มันอาจจะไม่ได้จบสวยเหมือนเจย์ก็เป็นได้
>>>Peach Peach
I see… u are right.
อืมมใช่ … คุณพูดถูก

MelbAus Aus
Very impressive. Keep continually improving, you will go far.
น่าประทับใจมากๆ … พัฒนาต่อไป … คุณจะไปได้ไกล

Drake Costanza
Would be great if there were more documentaries on Asian footballers.
จะเยี่ยมมากถ้ามีสารคดีนักฟุตบอลเอเชียให้มากกว่านี้

Abduljabbar abdi
wonderful and inspiring , as a tall player i absolutely hate playing against short players like chantip, hope to see his name in Europe’s big leagues
ยอดเยี่ยมและสร้างแรงบันดาลใจมากเลย ในฐานะนักฟุตบอลตัวสูงผมรู้สึกเกลียดเวลาได้เล่นกับนักเตะเตี้ยๆ อย่างเช่นชนาธิปมากเลย … หวังว่าจะได้เห็นชื่อของเขาในทีมใหญ่ๆ ของยุโรปนะ

Emmanuel Igwe
great documentary but can you please do a goalkeeper documentary that would be great
เป็นสารคดีที่ยอดเยี่ยมเลย แต่อยากให้คุณทำสารคดีเกี่ยวกับผู้รักษาประตูด้วยจะดีมากๆ เลย

fixiegreen
Goodluck from Indonesia
ขอให้โชคดีจากอินโดนีเซีย

Rian Jaya Saputra
i’m indonesian but i’d give high respect for this small player cause he has many skills like great dribbeler, accurate passing, speed and good controller the ball, good luck messi jay !
ผมเป็นคนอินโดนีเซียและรู้สึกนับถือนักเตะตัวเล็กคนนี้อย่างสูง เพราะว่าเขามีทักษะที่ยอดเยี่ยมหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการลากเลื้อย การผ่านบอลที่แม่นยำ ความเร็ว และการครองบอลที่ดี … โชคดีนะ เมสซี่เจ

Wizard
love this clip
ชอบคลิปนี้

Paul Cris
this guy is reallly good
ผู้ชายคนนี้เจ๋งจริงๆ

Michael Smith
Good thing I’m half Thai ?
เป็นสิ่งที่ดีมาก … ผมเป็นลูกครึ่งไทย

Minh Quang
Chanathip is really an outstanding player. Next year, he will join a team in Jleague and just keep moving forward. He definitely can shine in Japan and get a chance to move to Europe soon.
ชนาธิปเป็นนักเตะที่โดดเด่นจริงๆ ปีหน้า เขาจะได้เข้าร่วมปีในเจลีก และขอแค่มุ่งมั่นต่อไป …เขาจะเฉิดฉายได้ในญี่ปุ่นและจะได้รับโอกาสที่จะย้ายไปเล่นในยุโรปอีกไม่นาน

so Nani
Wishing your son be like Maradona is like dog wish to be human. That is not possible at all
อยากให้ลูกของคุณเป็นเหมือนมาราโดนาก็เหมือนอยากให้หมากลายเป็นคน … มันเป็นไปไม่ได้อย่างสิ้นเชิง

unique corn
have you ever heard Tristan Alif from Indonesia?
คุณเคยได้ยินชื่อ ทริสตัน อารีฟ จากอินโดนีเซียบ้างไหม?

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!