สื่อเวียดนามชื่นชมราเยวัชเปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจด้วยผู้เล่นหน้าใหม่ที่ต่างไปจากชุดซิโก้ 

**ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะจ๊ะ … แต่อนุญาตให้แชร์จากเพจหรือนำลิงค์จากเว็บไซต์ไปใช้ได้ ^^**
แปลโดย : แอดมินอีเจ้ 
เครดิตเพจ : เพจคอมเม้นท์แฟนกีฬาต่างชาติ
เครดิตเว็บ : www.kwamkidhen.com
บางภาษาแปลจากโปรแกรมอัตโนมัติ หากผิดพลาดต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

สื่อเวียดนามชื่นชมราเยวัช เปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจด้วยผู้เล่นหน้าใหม่ที่ต่างไปจากชุดซิโก้

ทีมชาติไทยชวดได้ชัยจากยูเออีในนาทีที่ 90
Thể Thao 247 – ทีมชาติไทยชวดได้ชัยจากคู่ต่อสู้อย่างยูเออี ซึ่งสามารถคว้า 1 คะแนนได้จากการยิงประตูในนาทีที่ 90 ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

เนื่องจากทีมชาติไทยไม่สามารถเข้าไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และทีมยูเออียังเหลือโอกาสเพียงเล็กน้อยเท่านั้น … แมทช์นี้ถือเป็นแมทช์เปิดตัวของโค้ชคนใหม่มิโลวาน ราเยวัช และเขาก็ได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อแฟนบอลในบ้าน

โดยตัวหลักอย่างชนาธิป สรงกระสินธ์ สราวุฒิ มาสุข เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ สารัช อยู่เย็น ธีราธร บุญมาทัน และทริสตอง โด ไม่ได้ร่วมในชุดนี้ด้วยเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ดังนั้นทีมชาติไทยจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลง

โค้ชมิโลวาน ราเยวัชได้สร้างเซอร์ไพรซ์ด้วยการถอดผู้เล่นของโค้ชเกียรติศักดิ์ออกไปนั่งม้านั่งสำรอง เช่น กองหน้า ธีรศิลป์ แดงดา กองหลัง นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และนัสตพล มาลาพันธ์

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กองหน้าร่างยักษ์อย่างสิโรจน์ ฉัตรทอง ที่โค้ชเกียรติศักดิ์มักจะใช้เป็นผู้เล่นสำรองของไทยได้ลงเล่นเต็มเวลา … ผู้เล่นชุดเดิมของเกียรติศักดิ์ มีเพียงกวินทร์ มงคล อดิศักดิ์ และธนบูรณ์เท่านั้นที่เป็นที่รู้จักของแฟนๆ ในอาเซียน … ส่วนนักเตะที่เหลือถือว่าแปลกหน้ามากแม้ว่าจะเป็นนักเตะด้วยกันเองก็ยังไม่รู้จักเลย

อย่างก็ตามแม้ว่านักเตะหน้าใหม่จะไม่เป็นที่คุ้นหน้าก็ตาม แต่ก็สามารถสร้างเซอร์ไพรซ์ต่อกรกับทีมแข็งแกร่งอย่างยูเออีได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งทีมไทยได้แพ้ยูเออีมาในนัดแรก 1-3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีมไทยเปิดตัวได้ค่อนข้างดีเนื่องจากไม่มีความกดดันในเรื่องของผลการแข่งขัน ขณะที่ยูเออีเล่นเปิดเกมเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ด้วยการโจมจากด้านข้างทั้งสองข้าง แต่กองหลังคู่ของไทยก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่อย่างไรก็ตามทีมไทยยังคงครองเกมได้ดีกว่า จากการคุมในแดนกลางของ ธนบูรณ์

ภาพจาก เพจฟุตบอลทีมชาติไทย

ในช่วงครึ่งหลังทีมไทยทำประตูขึ้นนำไปก่อนจากการยิงประตูของกองกลางริมเส้นอย่าง มงคล ทศไกร จากการเปิดจากด้านข้างครอสเข้ามา ซึ่งอยู่ในจุดที่มงคลอยู่พอดี ทำให้เขายิงเข้าไปในนาทีที่ 69

จากนั้นทีมไทยก็อาศัยการตั้งรับและรอสวนกลับซึ่งก็ทำได้ค่อนข้างดี แต่ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ พวกเขาก็มาพลาดให้กับอาลี อาเม็ด มัคคุด ยิงเข้าไปอย่างเด็ดขาด และหลังจากนั้นก็ทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมด้วยผลเสมอกันไป

อย่างที่กล่าวไว้ว่าผลเสมอนี้ไม่มีผลอะไรมากต่อการเข้ารอบฟุตบอลโลกปี 2018 แต่โค้ชคนใหม่อย่างมิโลวาน ราเยวัช ก็เปิดตัวได้อย่างน่าประทับใจ

ที่มา Thể Thao 247

ไฮท์ไลท์การแข่งขัน ไทย 1-1 ยูเออี

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
Loading...
error: Content is protected !!