กีฬา ข่าว

อรอุมาอาจชวดลงชิงแชมป์เอเชียและซีเกมส์เนื่องจากอาการบาดเจ็บ

อรอุมาอาจชวดลงซีเกมส์เนื่องจากอาการบาดเจ็บ จึงไม่แน่ใจว่าจะหายทันหรือไม่

นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย “อรอุมา สิทธิรักษ์” ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถลงช่วยทีมชาติไทย ในการทำศึกชิงแชมป์เอเชียที่ฟิลิปปินส์ และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ได้หรือไม่ เนื่องจากต้องการพักฟื้นร่างกายหลังบาดเจ็บเรื้อรัง

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60  “น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย ไม่ได้มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษ มองเทรอซ์ ที่สวิตเซอร์แลนด์ เนื่องจากทีมต้องการให้พักรักษาอาการบาดเจ็บก่อน ทำให้ไม่เห็นเธอร่วมลงเล่นทั้งในรายการนัดพิเศษไทย-เกาหลีใต้ และรายการมงเทรอซ์

หลังจากที่ อรอุมา กลับจากการเล่นสโมสร เจที มาร์เวลัส ในศึก “วี พรีเมียร์ ลีก เจแปน” ฤดูกาล 2016-2017 กล่าวว่า ตอนนี้เธอมีปัญหาการบาดเจ็บหนักพอสมควร แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งจะต้องขอปรึกษากับทาง “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เสียก่อน โดยส่วนตัวอยากพักรักษาสภาพร่างกายสัก 3 เดือน  เพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์ที่สุด ก่อนจะตัดสินใจอีกครั้งว่าถ้าทันก็อาจจะได้ลงเล่นในศึกวอลเลย์บอลชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 9-17 ส.ค. และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.นี้ หรือไม่ แต่ถ้าไม่ทันคงขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช

ส่วนอนาคตในการเล่นอาชีพฤดูกาลหน้า เวลานี้อรอุมายังไม่ได้ต่อสัญญากับเจที มาเวลลัส แล้ว แต่ผลงานโดยรวมถือว่าดีพอสมควร โดยในปีแรก แม้จะยังไม่เลื่อนชั้น แต่ปีที่ 2 สามารถพาทีมเลื่อนชั้นได้สำเร็จ และปีที่ 3 พาทีมคว้าอันดับ 4 มาครอง  ส่วนทีมต่อไปจะเป็นทีมไหนนั้น ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายว่าจะกลับมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์หรือไม่ และเธอก็อยากไปเล่นที่ต่างประเทศอีกครั้ง.

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
Loading...