เรื่องน่าสนใจ

หญิงชราหลงทาง – เธอจำชื่อและที่อยู่ของตัวเองไม่ได้ แต่เธอกอดห่อผ้า 2 ห่อไว้แน่น

หญิงชราหลงทาง – เธอจำชื่อและที่อยู่ของตัวเองไม่ได้ แต่เธอกอดห่อผ้า 2 ห่อไว้แน่น

นี่คือเรื่องราวที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้นกลางเดือนกันยายนที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้  ตำรวจชื่อ พาค ซึ่งเขาเพิ่งได้เริ่มทำงานที่สถานีตำรวจแห่งนี้ในช่วงต้นปีเท่านั้น … วันนี้เข้าก็มาทำงานตามปกติ หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จเรียบร้อยเขาก็รู้สึกง่วงและกำลังเคลิ้มหลับ ทันใดนั้นเขาก็ได้รับโทรศัพท์จากหัวหน้าพ่อครัวชื่อ คิม … โดยโทรมาเกี่ยวกับหญิงชราแปลกหน้าซึ่งเดินไปเดินมาอยู่แถวนั้นเป็นชั่วโมงแล้ว

พาค ก็รีบวิ่งไปที่รถและรีบไปตรวจสอบเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้ทันที  เขาไม่ได้สงสัยเรื่องที่เธอหลงทางเพราะว่ามันมักจะเกิดขึ้นเป็นประจำกับคนชรา เขาไม่ได้กังวลอะไรเพราะปัญหาแบบนี้ซึ่งแก้ไขได้ไม่ยากนัก

เมื่อเขามาถึงจุดเกิดเหตุ เขาก็พบหญิงชราที่ถือห่อผ้า 2 ห่อ … เธอไม่สามารถตอบคำถามที่ตำรวจถามได้อย่างชัดเจน  เธอจำไม่ได้แม้กระทั่งชื่อและที่อยู่ของตัวเอง

เธอพูดวนซ้ำไปซ้ำมาว่าลูกสาวของเธอเพิ่งคลอดลูกอยู่ที่โรงพยาบาล .. แต่ก็ไม่สามารถจำชื่อของลูกสาวได้ .. เธอดูสับสนมาก แต่เธอก็กอดห่อผ้าไว้แน่นไม่ห่างตัว … จากนั้น พาคก็รู้ว่าผู้หญิงคนนี้คงจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ …สถานการณ์ดูจะซับซ้อนกว่าที่เขาคาดเอาไว้

เจ้าหน้าที่พาค ได้ใช้โทรศัพท์ของเขาถ่ายรูปหญิงชราเอาไว้ และเดินไปรอบๆ เพื่อถามผู้ที่เดินผ่านไปมาว่ารู้จักเธอหรือไม่

หลังจากความพยายามของเขาไม่เป็นผล … ตำรวจคนนี้ก็ตัดสินใจที่จะพาหญิงชราไปที่สถานีตำรวจเพื่อจะให้เธอได้พักผ่อน และฝากห่อผ้าเอาไว้เพราะดูเหมือนจะหนักไม่น้อย … เขาเสนอที่จะช่วยถือห่อผ้าให้ แต่เธอตะโกนสวนออกมาว่า “ไม่” เธอตะโกนออกมาดังมากจนเขาตกใจ … และเขาก็รู้ว่าห่อผ้านี้คงจะสำคัญกับเธอมากๆ

2-3 ชม.ต่อมา พวกเขาก็พบคนที่จำผู้หญิงคนนี้ได้  พาค ได้ทราบชื่อและที่อยู่ของเธอแล้ว … และเขาก็จำได้ว่าลูกสาวของเธอเพิ่งจะคลอดลูก และก็ได้ที่อยู่ของโรงพยาบาลมา

หลังจากเวลายาวนานถึง 6 ชม. ตำรวจ 2 นายก็ได้พาหญิงชราไปที่โรงพยาบาลเพื่อไปหาลูกสาวและหลานชายของเธอ  ทันทีที่เธอเห็นพวกเขา เธอยิ้มและเริ่มที่จะเปิดห่อผ้าออกมา ซึ่งสิ่งนั้นน่าประทับใจจนทำให้คนในห้องไม่สามารถกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้

ข้างในห่อผ้านั้นคืออาหารที่เธอทำเองกับมือเพื่อเอามาให้ลูกสาวของเธอ – ซุปที่เย็นชืดแล้วกับสาหร่าย ข้าว และผัดผัก ในประเทศเกาหลี ซุปสาหร่ายร้อนๆ ถือเป็นอาหารพื้นบ้านที่จะทำให้กับผู้หญิงที่เพิ่งคลอดลูกรับประทานเนื่องจากพืชชนิดนี้มีแคลเซียมสูง

เจ้าหน้าที่พาค รู้สึกประทับใจอย่างมาก  หญิงชราผู้ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ซึ่งไม่สามารถจำชื่อและที่อยู่ของตัวเองได้ แต่กลับคิดถึงสิ่งนี้อยู่ในใจตลอดเวลา – เธอต้องเอาอาหารมาให้ลูกสาวของเธอให้ได้ … “นี่ไง ลูกรัก กินซิลูก” – หญิงชราพูดกับลูกสาวของเธอ … และน้ำตาของเธอก็ไหลออกมาหลังจากที่แม่ของเธอค่อยๆ ป้อนซุปสาหร่ายให้เธอกิน”

เรื่องราวนี้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความรักของแม่นั้นสามารถเอาชนะความเจ็บป่วย หรือแม้แต่ความจำเสื่อมได้

ที่มา : Fabiosa World
เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments