ไต้หวันตอบรับอุ่นแข้งชบาแก้ว วันที่ 10 และ 12 มิ.ย. นี้

โอกาสดี! ไต้หวันบินอุ่นแข้ง ชบาแก้ว 10,12 มิย.นี้

มาดามแป้ง ผู้จัดการทัพแข้งสาวไทยเผย ไต้หวันตอบรับคำเชิญไทย เตรียมบินมาอุ่นเครื่องกับทีมฟุตบอลหญิงไทย ช่วงฟีฟ่าเดย์ 2 นัด วันที่ 10 และ 12 มิถุนายนนี้ ย้ำ! โอกาสดีที่แข้งสาวไทยได้ทดสอบฝีเท้าที่บ้านในรอบ 2 ปี

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมต่อเนื่องอยู่ที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก โดยมี สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กุนซือใหญ่ คุมการฝึกซ้อมใกล้ชิด โดยล่าสุดได้รับข่าวดี หลังสมาคมฟุตบอลไต้หวันส่งหนังสือตอบรับคำเชิญการอุ่นเครื่องกับแข้งสาวไทย 2 นัด ตามปฏิทินฟีฟ่า

ด้านมาดามแป้ง ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เราประสานกับหลายทีมในยุโรปและเอเชีย แต่ละทีมคิวเตะแน่นมาก ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็ได้ช่วยประสานงานกับไต้หวัน ซึ่งเป็นทีมที่น่าสนใจเพราะมีพัฒนาการดีต่อเนื่อง จากผลงานเจอกันที่ปาเลสไตน์ล่าสุด ซึ่งไต้หวันได้ตอบรับอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว โดยจะลงอุ่นเครื่องกับเรา 2 นัด วันที่ 10 และ 12 มิถุนายน ที่สนามแพท สเตเดี้ยม (คลองเตย)”

“ต้องขอบคุณสมาคมฟุตบอลฯ ที่ช่วยประสานงานจนได้รับการตอบรับ ถือเป็นโอกาสให้น้องๆ ได้ทดสอบฝีเท้าอีกครั้ง หลังเราเพิ่งชนะมาได้ 1-0 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก เมื่อต้นเดือนเมษายน เชื่อว่าทุกคนคงอยากแก้ไขข้อผิดพลาดในวันนั้น ที่สำคัญเป็นการเล่นบ้านในรอบเกือบ 2 ปี ซึ่งจะทำให้แฟนบอลได้เข้ามาชมผลงานทีมฟุตบอลหญิงอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมซีเกมส์เดือนสิงหาคมและชิงแชมป์เอเชียรอบสุดท้าย ที่จอร์แดน ต้นปีหน้าอีกด้วยค่ะ” มาดามแป้ง กล่าวเพิ่มเติม

ภาพและข่าว : ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!