สมาคมฟุตบอลเวียดนามแต่งตั้งมิเกล โรดริโกเป็นกุนซือฟุตซอลทีมชาติเวียดนามคนใหม่

สื่อเวียดนามรายงานว่า สมาคมฟุตบอลเวียดนามได้แต่งตั้งมิเกลโรดริโก้เป็นกุนซือฟุตซอลทีมชาติเวียดนามคนใหม่

หากยังจำกันได้ว่าโค้ชสเปนนั้นเหมาะสมกับทีมฟุตซอลเวียดนาม และช่วยให้เวียดนามพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อโค้ชบรูโน่ออกจากทีมเวียดนาม ตรัน อันห์ ตู – ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งโฮจิมินห์ (HFF) – ประธานสมาคมฟุตซอลแห่งเวียดนาม ได้สรรหาโค้ชชาวสเปนอีกครั้งอย่างถี่ถ้วน

หลังจากใช้เวลาในการสรรหามาซักระยะหนึ่ง ตรัน อันห์ ตู และคณะกรรมของสมาคมฯ เห็นพ้องต้องกันที่จะแต่เลือกโค้ช มิเกล โรดริโก โค้ชที่มีชื่อเสียงระดับโลก  โดยโค้ชมิเกล โรดริโก เกิดใน ปี 1970 ในเมืองวาเลนเซีย ประเทศสเปน เป็นนักฟุตซอล 5 ปี และผันตัวมาเป็นโค้ชตั้งแต่อายุเพียง 21 ปี

ด้ายความสามารถของเขา มิเกล โรดริโกได้คุมทีมสโมสรที่แข็งแกร่งมากมายในประเทศชั้นนำด้านฟุตซอล ไม่ว่าจะเป็นรัสเซีย อิตาลี สเปน .. มิเกล โรดริโก้กลายมาเป็นโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นตั้งปี 2009-2015 ระหว่างที่เขาคุมทีม เขาพาทำชาติญี่ปุ่นได้แชมป์เอเชีย 2 ครั้งในปี 2012 และปี 2014

ในปี 2016 เขาได้เข้ามาคุมทีมชาติไทยและพาทีมไทยเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตซอลโลก 2016

ตรัน อันห์ ตู กล่าวว่า “มิเกล โรดริโกมีทุกอย่างที่ทีมฟุตซอลเวียดนามต้องการ ดังนั้นเราหวังว่าทีมฟุตซอลเวียดนามจะประสบความสำเร็จในอนาคต เท่าที่ผมทราบมา โค้ชคนใหม่คนนี้มีความต้องการผู้เล่นที่เป็นมืออาชีพมากกว่าโค้ชบรูโน่ เขาจะคุมทีมชาติเวียดนามอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 มิถุนายน เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์ 2017″

โดยมิเกล โรดริโก ได้ทำสัญญาคุมทีมชาติเวียดนาม 3 ปี (2017-2020) ภารกิจของโค้ชชาวสเปนคือช่วยพาทีมฟุตซอลเวียดนามไปเล่นฟุตซอลโลกปี 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ … อย่าลืมกดติดตามด้วยนะจ๊ะ ^^

Facebook Comments
error: Content is protected !!