นิชิโนะยังเชื่อมั่นในตัวนักเตะ ด้านซาฟรียกชัยชนะเหนือไทยสำคัญมาก
กีฬา ข่าว

นิชิโนะยังเชื่อมั่นในตัวนักเตะ ด้านซาฟรียกชัยชนะเหนือไทยสำคัญมาก

นิชิโนะยังเชื่อมั่นในตัวนักเตะ ด้านซาฟรียกชัยชนะเหนือไทยสำคัญมาก

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่พลาดท่าพ่ายต่ออินโดนีเซีย 0-2 ในการแข่งขันนัดแรกของซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ว่า “มันเป็นผลการแข่งขันที่ไม่ดี เราก็ต้องยอมรับ แต่ผมเชือว่านักกีฬาทุกคนทำเต็มที่ และสู้สุดความสามารถแล้ว” นิชิโนะ กล่าวเริ่ม

“ในรูปเกม วันนี้ ต้องชมทางอินโดนีเซีย ที่เตรียมทีมมาได้ดี และเล่นได้ดี ส่วนเราทำได้ไม่ดีพอ เราหาพื้นที่สุดท้ายเข้าทำไม่ได้ และก็มาโดนสวนกลับจนเสียประตูที่สอง ส่วนประตูแรก เราก็เสียสมาธิ ซึ่งก็ต้องกลับไปทบทวนกันอีกครั้ง”

“หลังจากนี้ เราจะต้องกลับไปเช็คสภาพร่างกายทุกคนอีกครั้ง ในช่วงท้ายเกม ก็มีหลายคนที่ดูเล่นต่อไม่ไหว เราก็ต้องดูว่า แต่ละคนเป็นอย่างไร และมาดูกันอีกครั้งว่านัดถัดไป จะปรับแผนการเล่นแบบไหน”

“ถ้าดูจากผลการแข่งขัน การมีนักเตะโควต้าอายุเกิน อาจจะเป็นจุดได้เปรียบ แต่อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องเตรียมตัวสำหรับเดือนมกราคม แต่ผมเชื่อว่านักเตะของเรามีความสามารถมากพอ ที่จะสู้กับทุกทีมได้ รวมถึงชาติอื่นที่มีอายุเกินได้ เราก็ต้องเชื่อมั่นในตัวนักเตะต่อไป และพยายามถ่ายทอดวิธีการต่างๆให้กับเขา”

****************

อินดรา ซาฟรี โค้ชทีมชาติอินโดนีเซีย ได้กล่าวหลังจากจบเกมที่ทีมชาติอินโดนีเซียเอาชนะทีมชาติไทยไป 2-0 ว่า “ผมรู้สึกขอบคุณพระเจ้าที่สามารถเอาชนะทีมชาติไทยได้ … ชัยชนะนัดแรกถือว่าสำคัญมากสำหรับการวางแผนเพื่อแข่งขันในนัดต่อไป”

“พวกเราได้ปรับตัวให้เข้ากับสนามหญ้าเทียมมาก่อนหน้านี้ … ขอบคุณสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย (PSSI) ที่จัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับพวกเราได้สามารถฝึกซ้อมในสนามหญ้าเทียม … รวมไปถึงจัดหาโปรแกรมทดสอบทีมด้วยคู่ต่อสู้ที่มีคุณภาพอีกด้วย” ซาฟรีกล่าวปิดท้าย

สำหรับการแข่งขันในนัดต่อไป วันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ทีมชาติบรูไน พบ ทีมชาติไทย สนามรีซัล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง Mcot HD ช่อง 30

ขอบคุณข่าวและภาพจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทยและ https://bola.tempo.co/

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments