นิชิโนะรับยังรีดฟอร์มผู้เล่นได้ไม่เต็มที่ ด้านปาร์คพอใจผลเสมอในบ้าน 
กีฬา ข่าว

นิชิโนะรับยังรีดฟอร์มผู้เล่นได้ไม่เต็มที่ ด้านปาร์คพอใจผลเสมอในบ้าน 

นิชิโนะรับยังรีดฟอร์มผู้เล่นได้ไม่เต็มที่ ด้านปาร์คพอใจผลเสมอในบ้าน

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ทางด้าน อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย แถลงข่าวหลังจบเกมที่ ทีมชาติไทย เสมอกับ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 ของกลุ่ม จี

โดยตอนนี้สถานการณ์ในกลุ่ม จี เวียดนาม เป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 11 คะแนน ตามมาด้วย มาเลเซีย ที่มี 9 คะแนน ส่วน ไทยอยู่อันดับ 3 มี 8 คะแนน

อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า “ตอนนี้เกมการแข่งขันผ่านไป 5 นัด ยังมีอีก 3 นัดให้เก็บคะแนนได้อยู่ ดังนั้นเราต้องลุ้น ต้องสู้กันต่อไป”

“ด้วยเส้นทางที่เหลืออีก 3 นัด เราต้องพยายามคว้าชัยให้ได้ทั้ง 3 นัด ซึ่งก่อนที่จะถึงนัดต่อไปในเดือนมีนาคม ระหว่างนี้ก็จะคัดสรรผู้เล่นเข้ามาเติมให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น”

“เกมนี้เป็นเกมที่ยากลำบากในการมาเยือนเวียดนาม พวกเขามีคะแนนนำเราอยู่ ทำให้ไม่ต้องเน้นการทำประตูมาก สามารถตั้งรับและรอสวนกลับได้ เนื่องจากนักเตะของเวียดนามเองก็มีความสามารถอยู่แล้ว แต่เราต้องพยายามทำประตูให้ได้ ซึ่งนักเตะของเราได้ทุ่มเท และพยายามกันอย่างเต็มที่แล้ว”

“ตอนพักครึ่ง ผมบอกนักเตะว่า เราทำได้ดีกันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าไม่สามารถพาบอลเข้าไปในพื้นที่สุดท้ายได้ จึงให้พยายามเน้นความแม่นยำ จังหวะไหนที่ไม่ได้ ก็พยายามถ่ายบอลออกไปซ้าย-ขวาก่อน เพื่อที่จะดึงนักเตะเวียดนามให้วิ่ง และใช้พลังงานเยอะๆ แต่สุดท้ายเราก็ยังไม่สามารถเจาะเวียดนามได้สำเร็จ”

“ปัญหาเราไม่ได้เกิดขึ้น ณ ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง เราต้องรับผิดชอบร่วมกัน เรามีบางจังหวะที่เล่นกันเป็นทีมได้ดี แต่ไม่สามารถทำได้ต่อเนื่อง ซึ่งตรงนี้เราก็ต้องปรับปรุงและพัฒนากันต่อไป”

“ตั้งแต่ที่ผมคุมทีมชาติไทยนัดแรก จนถึงตอนนี้ รวมนัดกระชับมิตรแล้วก็ 6 เกมด้วยกัน ซึ่งยอมรับตามตรงว่า ยังไม่สามารถรีดศักยภาพของทุกคน ออกมาให้เข้ากันเป็นทีมได้อย่างเต็มที่ แต่ที่ผ่านมา ก็ได้เห็นว่า มีความเข้าใจแนวทาง วิธีการเล่น ที่ซึมซับได้มากขึ้นเรื่อยๆ”

“ซึ่งตรงนี้ ก็เป็นหน้าที่ของผมอีกเช่นกันที่จะต้องพยายามหาวิธีที่จะดึงศักยภาพของผู้เล่นให้ได้มากขึ้น และคาดหวังว่า ตัวผู้เล่นจะสามารถยกระดับตัวเองได้ต่อไป” นิชิโนะ ทิ้งท้าย

*****************************

ด้านโค้ชทีมชาติเวียดนาม ปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวว่า “ผมไม่ขอแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตัดสินของผู้ตัดสิน ในกรณีของ บุย เทียน ดุง นั้นถือเป็นสถานการณ์ที่ละเอียดอ่อน และมันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้ตัดสินที่จะตัดสินใจได้อย่างถูกต้องแม่นยำ … แต่ในความคิดเห็นของผม ดูเหมือนว่าผู้ตัดสินไม่สามารถตัดสินได้อย่างถูกต้องนัก”

ผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับการสถานการณ์ที่มีปัญหากับผู้ช่วยโค้ชของไทยหลังจบเกม โค้ชปาร์ค ฮัง ซอ กล่าวว่า “มันดูเหมือนว่าทีมไทยต้องการที่จะเล่นจิตวิทยา คนที่เข้ามาคุยกับผมดูเหมือนว่าจะเป็นผู้ช่วยโค้ช และไม่ใช่คนไทย … ในช่วงที่จะเดินเข้ามาจับมือ … ผมบังเอิญเห็นเขาหัวเราะใส่หน้าผม … ถ้าเขาชอบที่จะต่อสู้, ผมก็พร้อม”

โค้ชปาร์ค ฮัง ซอ ได้กล่าวถึงการอำลาทีมชาติของ เหงียน อันห์ ดึ๊กว่า “อันห์ ดึ๊กเล่นได้ดีในรายการ AFF Cup เขามีช่วยในการกระตุ้นทีมในฐานะรุ่นพี่ … ผมอยากให้อันห์ ดึ๊กอยู่ต่อแต่เขากล่าวว่าต้องการที่จะให้พื้นที่กับผู้เล่นดาวรุ่ง … ผมเคารพการตัดสินใจของอันห์ ดึ๊ก และต้องการให้โอกาสกับเขามากขึ้นในวันนี้”

โค้ชชาวเกาหลีใต้พอใจสำหรับผมเสมอที่สนามหมีดิ่ญ: “เวียดนามเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะชนะ ในฐานะโค้ช ผมก็ต้องตั้งเป้าหมายที่จะเอาชนะ … แต่ตอนนี้พวกเราทำให้คู่ต่อสู้ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว … สิ่งที่ดีที่เกิดขึ้น ก็คือ ต่อจากนี้ไป, ทีมไทยจะไม่สามารถเอาชนะเวียดนามได้อย่างง่ายดายอีกแล้ว”

เมื่อนักข่าวถามถึงการประเมินฟอร์มการเล่นของเวียดนามในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โค้ชปาร์ค กล่าวว่า “การแข่งขันเพิ่งจบไป ผมจะต้องไปปภิปรายกับทีมสต๊าฟโค้ชเพื่อทำการประเมินอย่างถูกต้อง … ผมค่อนข้างปวดหัวเมื่อพรุ่งนี้จะต้องเดินทางไปที่โฮจิมินห์เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับซีเกมส์”

สำหรับประเด็นที่ถอดฮุง ดุง ออกไป โค้ชปาร์คตอบว่า “ที่ทำแบบนี้ก็เพราะว่าสังเกตเห็นถึงสภาพร่างกายที่เหนื่อยล้าของเขา ในตำแหน่งของฮุง ดุง ยังมี ดึ๊ก ฮุย และ หวง ดึ๊ก, แต่ผมตัดสินใจเอา กวง โฮ ลงเล่นเพราะต้องการที่จะเสริมเกมรุกให้กับทีม”

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก นัดต่อไป ทีมชาติไทย จะเปิดบ้านพบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 26 มีนาคม 2563 ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

ขอบคุณข่าวจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย และ zing.vn

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments