ลิงก์ชมสด ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ไทย พบ มาเลเซีย 18.00 น.
กีฬา ข่าว

ลิงก์ชมสด ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ไทย พบ มาเลเซีย 18.00 น.

ลิงก์ชมสด ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน ไทย พบ มาเลเซีย 18.00 น.

“รัตติกาล ทองสมบัติ” กระตุ้น “ชบาแก้ว” มีสมาธิในการจบสกอร์มากขึ้นเพื่อคว่ำมาเลเซีย

วันที่ 22 สิงหาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ สนามฝึกซ้อมสโมสรชลบุรี เอฟซี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ลงทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้าย ที่จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย

สถานการณ์หลังผ่านสามเกมแรก ชบาแก้ว คว้าชัยได้สามเกมรวด ส่วน มาเลเซีย มีหกคะแนนจากสามนัด โดยเกมนี้ ชบาแก้วต้องการอีกแค่แต้มเดียว ก็จะคว้าแชมป์กลุ่มทันที โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกาย

หลังการฝึกซ้อม รัตติกาล ทองสมบัติ กองกลาง ทีมชาติไทย กล่าวว่า “เกมกับฟิลิปปินส์ เป็นเกมที่ค่อนข้างกดดัน โดยเพราะในช่วงจังหวะเล่นเกมรุก ที่ทีมพยายามทำประตูให้ได้ เดินหน้าเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเป็นประตูได้ จนเกมออกมาอึดอัด”

“อันดับแรกที่เราต้องทำคือ จบสกอร์ให้แม่นยำกว่านี้ อยากให้ทุกคนในทีมมีสมาธิในเกม ถ้าเราไม่มีสมาธิ ต่อให้เรายิงเป็นร้อยครั้ง ก็ไม่มีทางทำสกอร์ได้ ทุกคนต้องช่วยกันค่ะ”

“เกมกับมาเลเซียนัดสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่ม เขาเห็นวิธีการเล่นของเรามาหลายแมตช์ เพราะฉะนั้นการที่เราจะเอาชนะมาเลเซียก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เชื่อว่าก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกันที่เราจะเอาชนะค่ะ”

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย พบกับ มาเลเซีย ที่สนาม ในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.

15.00 น. สิงคโปร์ พบ ฟิลิปปินส์

18.00 น. ไทย พบ มาเลเซีย

ขอบคุณลิงก์จาก สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
Loading...