ฟุตซอลทีมชาติไทยชุด U20 ชนะ คีร์กิซสถาน 4-2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย
กีฬา ข่าว

ฟุตซอลทีมชาติไทยชุด U20 ชนะ คีร์กิซสถาน 4-2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

ฟุตซอลทีมชาติไทยชุด U20 ชนะ คีร์กิซสถาน 4-2 ศึกชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันฟุตซอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ชิงแชมป์เอเชีย นัดแรก ฟุตซอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี พบกับ คีร์กิซสถาน ในวันที่ 14 มิถุนายน 2562 ณ สนาม พัว ซารีฟี อินดอร์ สเตเดียม เมือง ทาบริซ ประเทศอิหร่าน

เริ่มเกมมาได้แค่สองนาที กลายเป็นคีร์กีซสถาน ที่เกือบได้สกอร์จากการหลุดของ โซดูบาเยฟ แต่ยิงไปติด อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ที่ปิดมุมได้ดี

นาทีที่ 3 คีร์กีซสถาน ได้โอกาสอีกจาก อีซาคอฟ ที่ซัดไกล อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ เซฟได้อีกครั้ง

นาทีที่ 4 ทีมไทยเปลี่ยนเอาอีกชุดลงสนามบ้าง และนาทีเดียวกันก็ได้ประตูออกนำทันที เมื่อได้คิกอินทางขวา จุตินันท์ รักษาทรัพย์ เล่นสั้นๆให้ ธวัชชัย ไร่รัตน์ ซัดจังหวะแรกติดผู้เล่นคีร์กีซสถาน ก่อนตามซ้ำดาบสอบส่งบอลพุ่งเสยใต้คานสวยงามให้ทีมไทยนำ 1-0

นาทีที่ 6 คูบานิชอฟ ได้บอลทางฝั่งซ้ายพลิกยิงมุมแคบ บอลชนเสาไทยรอดการเสียประตู แต่ว่านาทีเดียวกัน กองหลังของไทยมาพลาด และโดน โซดูซอฟ สไลด์ตัวยิงหน้าปากประตูให้ คีร์กีซสถาน ตีเสมอ 1-1

นาทีที่ 8 คีร์กีซสถาน เจาะขึ้นทางริมเส้นฝั่งซ้าย อีซาคอฟ ดาเมีย ได้บอลแล้วโยกตัดเข้ากลางก่อนอัดด้วยเท้าจากขวาจากนอกกรอบส่งบอลเบียดเสาเข้าไปคีร์กีซขึ้นนำไทย 2-1

นาทีที่ 12 กลับเป็นคีร์กีซ ที่ได้สวนกลับยังดีที่ ชุนตานอฟ ยิงไปติดเซฟของ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์

นาทีที่ 13 ไทยต่อบอลกันได้สวย ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน หลุดทางซ้าย จิ้มบอลหมายเข้าประตูแต่ติดขา อัสคาเบคอฟ ที่มาขวางได้ทัน

นาทีที่ 17 ไทยก็มาตีเสมอจนได้ เมื่อต่อบอลกันสวยก่อนจะเป็น จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ที่ยัดบอลเข้ากลางให้ ศิกษกะ พรามอนงค์ จิ้มยิงด้วยขวาส่งบอลเสียบตาข่ายเข้าไป สกอร์กลับมาเท่ากันที่ 2-2

นาทีเดียวกัน เกมของคีร์กีซ มาจ่ายกันพลาดหน้าประตูตัวเอง บอลมาเข้าทาง ธวัชชัย ไร่รัตน์ เลยจัดการซัดไม่มีเหลือทีมไทยพลิกนำ 3-2 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

นาทีที่ 24 ดูโรคีดีเยฟ เกือบจะตีเสมอให้ทีมได้ ตั้งป้อมซัดไกล ยังโชคดีของไทยที่ลูกนี้บอลชนเสาอย่างจัง

นาทีที่ 25 ธวัชชัย ไร่รัตน์ ได้โอกาสซัดไกลบ้าง แต่จังหวะนี้ข้ามคานออกไป

นาทีที่ 27 ไทยนำห่าง 4-2 จากการที่คีร์กีซสถาน จ่ายบอลพลาด ณัฐศักดิ์ โพธิ ตัดบอลได้เปิดให้ ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน ที่เบิ้ลต่อให้กับ กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ เติมขึ้นมาทางฝั่งซ้ายยิงเรียดเสียบเสาสองเข้าไป

นาทีที่ 29 อีซาคอฟ พยายามเลี้ยงหาช่อง แต่ไม่มีโอกาสเลยตัดสินใจซัดไกลบอลออกหลังไม่มีลุ้น

นาทีที่ 32 ศิกษกะ พรามอนงค์ เปิดยาวจากซ้ายให้กับ จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ยิงโล่งๆแต่กลับออกข้างเสาไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 35 โซดูบาเยฟ ได้โอกาสจะยิงตีตื้นให้กับทีม แต่ว่าไปติดมือ อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ ที่ออกมาปิดมุมได้เร็ว นาทีเดียวกัน ศิกษกะ พรามอนงค์ ของไทยหลุดขึ้นทางขวาแต่ก็ยิงไปตรงตัว ซีดีเบคอฟ อามาน

นาทีที่ 37 อริญชย์ สัมฤทธิ์รินทร์ มีอาการเจ็บที่หัวเข่าขวา ต้องส่ง ธีระวัตร แก้ววิลัย ลงเฝ้าเสาแทน ช่วงเวลาที่เหลือคีร์กิซสถาน บุกอย่างหนักแต่เจาะไม่เข้าจบเกม ไทย เอาชนะไป 4-2

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 20 จะทำการแข่งขันนัดต่อไปพบกับเลบานอน ในวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 19.30 น.ตามเวลาประเทศไทย

ขอบคุณข่าวและภาพจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

Loading…

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments
Loading...