ฟุตบอลหญิง U19 สิบคนเอาชนะแอฟริกาใต้ 3-0 นัดแรกศึกสี่เส้าที่จีน
กีฬา ข่าว

ฟุตบอลหญิง U19 สิบคนเอาชนะแอฟริกาใต้ 3-0 นัดแรกศึกสี่เส้าที่จีน

ฟุตบอลหญิง U19 สิบคนเอาชนะแอฟริกาใต้ 3-0 นัดแรกศึกสี่เส้าที่จีน

วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.00 น.(ตามเวลาประเทศไทย) ณ Haicang Sports Center Stadium การแข่งขัน CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ประเดิมสนามนัดแรกพบกับทีมชาติแอฟริกาใต้

ในเกมนี้ อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ใช้แผนการเล่น 5-3-2 ส่ง พรพิมล เงินพล ลงเฝ้าเสาในเกมนัดเเรก ส่วนเกมรุกเป็น หน้าที่ของ ภัทรนันท์ อุปชัย และอนุภา น้อยเหนื่อย

เริ่มเกมมาได้แค่ห้านาที ชบาแก้ว เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ พลอยชมพู สมนึก เปิดบอลให้ อนุภา น้อบเหนื่อย ยิงไปติดเซฟของผู้รักษาประตูแอฟริกาใต้

นาทีที่ 10 ไทยมาได้ลุ้นอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นภัทรนันท์ อุปชัย ที่รับบอลจากรัชพรรณ กิติราช ก่อนกดด้วยขวาเต็มข้อแต่ก็ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตู

และนาทีที่ 27 ชบาแก้ว ก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้จากจังหวะที่ รัชพรรณ กิติราช เปิดบอลให้ ชัชวัลย์ รอดทอง สอดมารับบอลก่อนยิงเข้าไปให้ ไทยนำแอฟริกาใต้ก่อน 1-0

แต่นาที 34 ไทยต้องเสียเปรียบเรื่องตัวผู้เล่น หลัง อนุภา น้อยเหนื่อยไปโดนใบแดง แต่ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบครึ่ง ชบาแก้ว U19 ยังนำ แอฟริกาใต้อยู่ 1-0

Loading…

ครึ่งหลังเริ่มมานาที 54 ไทยมาได้จุดโทษ จากจังหวะที่แนวรับแอฟริกาใต้ไปทำแฮนด์บอล และเป็น ณัฐวดี ปร่ำนาค ที่สังหารเข้าไปให้ ชบาแก้ว U19 ทิ้งห่าง แอฟริกาใต้ไปเป็น 2-0

และแม้ผู้เล่นจะน้อยกว่า แต่นาที 65 ณัฐวดี ปร่ำนาค ก็มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ ให้ ไทยหนีห่างแอฟริกาใต้ไปเป็น 3-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ทีมชาติไทยหญิง U19 เอาชนะ แอฟริกาใต้ไป 3-0 ประเดิมทัวร์นาเมนต์สี้เส้าที่ประเทศจีนได้อย่างสวยงาม

โปรแกรมนัดถัดไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 นัดที่สอง พบกับ ทีมชาติจีน ที่สนาม Haicang Sports Center Stadium วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 18.35 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

รายชื่อ 11 ตัวจริง

พรพิมล เงินพล(GK), ทิพกฤตา อ่อนสมัย, รัชพรรณ กิติราช, รัตติกาล ขำแพง,พรชิตา แท่นประทุม,พลอยชมพู สมนึก,ณัฐวดี ปร่ำนาค(C),ชัชวัลย์ รอดทอง,กัญชลิญา พิมพะบุตร,ภัทรนันท์ อุปชัย,อนุภา น้อยเหนื่อย

ขอบคุณข่าวและภาพจาก ฟุตบอลทีมชาติไทย 

Loading…

ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments