‘เอฟ นครนายก’ ผงาดคว้าแชมป์ระดับโลกสนุ้กชู้ตเอาท์ 2019
กีฬา ข่าว

‘เอฟ นครนายก’ ผงาดคว้าแชมป์ระดับโลกสนุ้กชู้ตเอาท์ 2019

‘เอฟ นครนายก’ ผงาดคว้าแชมป์ระดับโลกสนุ้กชู้ตเอาท์ 2019

วันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เทพไชยา อุ่นหนู หรือ “เอฟ นครนายก” นักสอยคิวขวัญใจชาวไทย โชว์ฟอร์มเยี่ยมคว้าแชมป์รายการ สนุ้กเกอร์ ชูต-เอาท์ ประจำปี 2019 ได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ ไมเคิ่ล โฮลท์ นักสนุกเกอร์ชาวอังกฤษ 74-0 คะแนน ที่เมืองวัตฟอร์ด ประเทศอังกฤษ

รายการนี้เป็นการแข่งกันแบบเฟรมเดียว โดยในรอบก่อนรองชนะเลิศ เทพไชยา สามารถเอาชนะ สจ๊วร์ต บิงแฮม อดีตแชมป์โลก ด้วยสกอร์ 97-3 คะแนน และในรอบรองชนะเลิฺศเขาเอาชนะ เจมี่ คล้าร์ก นักสอยคิวชาวเวลส์ 139-0 คะแนน ถือเป็นสร้างสถิติทำเซนจูรี่เบรกได้ด้วยสกอร์สูงที่สุดตลอดกาลของรายการนี้ที่ 139 แต้ม อีกด้วย

การคว้าแชมป์ในครั้งนี้ทำให้ เทพไชยา อุ่นหนู คว้าเงินรางวัลไป 32,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.31 ล้านบาท) และกลายเป็นนักสนุกเกอร์ชาวเอเชียคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้ นอกจากจะเป็นแชมป์รายการระดับเวิลด์แรงค์กิ้งรายการแรกของ เทพไชยา และถือว่าเป็นนักสนุกเกอร์ไทยคนที่ 2 ต่อจาก “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม ที่คว้าแชมป์รายการระดับเวิลด์แรงค์กิ้งอีกด้วย

เอฟ นครนายก ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์เวิลด์สนุกเกอร์ว่า “ผมรู้สึกภูมิใจที่สุดเลยครับ โดยที่ผ่านมาผมได้ทำการฝึกซ้อมอย่างหนักและตั้งเป้าที่คว้าแชมป์ในรายการนี้ให้ได้ แม้ก่อนหน้านี้จะไม่เคยใกล้เคียงกับคำว่าแชมป์เลย แต่รูปแบบการแข่งขันเช่นนี้มันเหมาะสมกับผมจริงๆ เพราะการเล่นภายในเวลาเพียง 10 หรือ 15 วินาทีเป็นเรื่องปกติที่ผมทำได้สบายๆ อยู่แล้ว”

เอฟ นครนายก ยังกล่าวต่ออีกว่า นับเป็นเวลานานแล้วนับตั้งแต่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” หรือ รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสนุกเกอร์ชาวไทยคนที่สุดท้ายที่สามารถคว้าแชมป์รายการระดับเวิลด์แรงค์กิ้งได้ โดยเขาหวังว่าชัยชนะของเขาจะช่วยยกระดับความนิยมกีฬาสนุกเกอร์ในประเทศไทย และจะดีขึ้นไปอีกหากแชมป์นี้จะช่วยให้สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยสามารถส่งเสริมและปลุกปั้นผู้เล่นเยาวชนให้มีมากขึ้นในอนาคต

“สำหรับการแทงเซนจูรี่เบรก 139 คะแนนนั้น เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์ที่สุดสำคัญในการเล่นอาชีพของผมเลย ซึ่งถือเป็นการทำเซนจูรี่เบรกที่ดีที่สุดของผมเลยก็ว่าได้ เพราะการทำได้ภายใน 6 นาทีเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมจริงๆ และคาดว่าคืนนี้ผมคงนอนไม่หลับแน่ๆ เลย” เทพไชยากล่าวปิดท้าย

****************************************
ฝากติดตามช่องยูทูปด้วยนะจ๊ะ >>> EJComment
เข้าสู่หน้าหลัก >>>kwamkidhen.com
ไม่อยากพลาดข่าวสารและบทความดีๆ อย่าลืมกดไลค์ด้วยนะจ๊ะ ^^

พูดคุยกับเจ้ เมาท์มอยวงการกีฬาติดตามได้ในเพจนี้นะจ๊ะ

Facebook Comments